เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
อุปกรณ์เสริมโดรน
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

อุปกรณ์เสริมโดรน (Drone Accessories)

อุปกรณ์เสริมโดรน หรือ อากาศยานไร้คนขับ มีความล้ำสมัยมากขึ้นเรื่อยๆ และได้สร้างประโยชน์ให้กับนักวิทยาศาสตร์ ตำรวจ และภาคธุรกิจ แต่ในทางกลับกันราคาของโดรนที่ถูกลงและหาซื้อได้ง่ายนั้น อาจเป็นช่องทางในการผลิตอาวุธสังหารแบบเคลื่อนที่เร็วได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งปัจจุบันอุปกรณ์เสริม โดรนหรืออากาศยานไร้คนขับ คือแกดเจ็ตที่ได้รับความนิยมสูงในช่วง 4 – 5 ปีที่ผ่านมา BI Intelligence หน่วยงานเคราะห์อุตสาหกรรมไอทีชื่อดัง คาดการณ์ว่ามูลค่าตลาดของอุตสาหกรรมอุปกรณ์เสริมโดรนทั่วโลกในปี 2564 จะเพิ่มเป็น 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ จาก 8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อปีที่แล้ว นำโดยตลาดในกลุ่มลูกค้าองค์กร (enterprise sector) ที่มีแนวโน้มนำโดรนไปเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าและบริการ

ขณะที่ตลาดผู้บริโภค (consumer sector) ก็มีแนวโน้มเติบโตขึ้น เนื่องจากการแข่งขันที่รุนแรง เทคโนโลยีเสริมทั้งด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ตลอดจนเสียงตอบรับจากผู้บริโภคที่ผลักดันให้เกิดความต้องการในตลาดเพิ่มมากขึ้น จึงส่งผลให้อุปกรณ์เสริม โดรนมีราคาถูกลงและมีตัวเลือก ตัวเสริมมากขึ้นในตลาด ทั้งนี้ จึงอาจจะกล่าวได้ว่าในวันนี้ไม่มีใคร ไม่รู้จัก “โดรน” (Drone) หรือ “เทคโนโลยีอากาศยานไร้คนขับ” ที่กำลังเข้ามามีอิทธิพลกับอุตสาหกรรมต่างๆ ทั่วโลกอย่างเห็นได้ชัด เพราะสามารถเข้ามาทดแทนแรงงานมนุษย์ในการทำงานบางประเภทได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง งานที่มีความเสี่ยงสูง หรืออยู่ในเขตพื้นที่อันตรายและยากต่อการเข้าถึง คุณสมบัติของโดรนมีความคล่องตัว อีกทั้งยังมีต้นทุนในการจัดการต่ำ ทำให้ผู้ประกอบการหันมาให้ความสนใจลงทุนในเทคโนโลยีประเภทนี้อย่างต่อเนื่อง และจากรายงานล่าสุด “Clarity from above: Leveraging drone technologies to secure utilities systems” ของ PwC คาดการณ์ว่า มูลค่าตลาดโดรนในอุตสาหกรรมพลังงานและสาธารณูปโภคทั่วโลกจะสูงถึง 9.46 พันล้านดอลลาร์ หรือ ราว 3.14 ล้านล้านบาท

นอกจากนี้ บทความของ Liza Brown, Drone Applications at Present and in the Future ได้พูดถึงอนาคตของโดรนไว้ว่า การใช้งานไม่ได้จำกัดเฉพาะทางทหารอีกต่อไปแล้ว แต่สามารถใช้งานได้ในวงกว้าง ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้โดรนมีความแข็งแรงทนทานและมีประโยชน์ต่อสังคมมากขึ้น สามารถบรรทุกของที่มีน้ำหนักมากได้และบินได้ในระยะเวลานานกว่ารุ่นเก่าๆ โดรนถูกพัฒนาระบบเซนเซอร์หลายรูปแบบที่ทำให้โดรนสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพและแม่นยำมากขึ้น ซึ่งจะขอยกตัวอย่างประกอบที่โดรนมีส่วนร่วมในการปฏิบัติงานทุกภาคส่วนแทนมนุษย์

การบันทึกภาพทางอากาศ การบันทึกภาพทางอากาศในบริเวณที่มนุษย์ไม่สามารถเข้าถึงได้ ก่อนหน้าที่โดรนจะเป็นที่นิยมในเหล่าอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ๆ ที่มีเงินทุนเพียงพอ จะใช้เฮลิคอปเตอร์ในการบันทึกภาพ แต่ในปัจจุบันเกือบทุกอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเล็กรวมไปถึงนักข่าว นิยมใช้โดรนในการบันทึกภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว หรือแม้แต่การสัมภาษณ์แบบตัวต่อตัว เนื่องจากโดรนมีขนาดเล็กทำให้สามารถเข้าถึงพื้นที่ได้ดี

การค้นหาและช่วยเหลือ พัฒนาการของโดรนในทุกวันนี้ สามารถค้นหาบุคคลสูญหายด้วยระบบเซนเซอร์ตรวจจับความร้อน และปฏิบัติหน้าที่ในที่มืดและอันตราย เทคโนโลยีที่ก้าวหน้านี้ ช่วยลดระยะเวลาในการค้นหาและช่วยเหลืออย่างมาก เป็นตัวช่วยในทางการเคลื่อนกำลังพลของทหารและภารกิจการค้นหาและช่วยเหลือในช่วงสงคราม อีกทั้งสามารถขนส่งเสบียงไปยังสถานที่ ๆ ไม่สามารถเข้าถึงได้อีกด้วย

ด้านการขนส่งทางเรือและทางบก โดรนได้รับการพัฒนาให้สามารถบรรทุกของที่มีน้ำหนักมาก ทำให้สามารถอำนวยความสะดวกแก่การขนส่งทางเรือและทางบก ส่งของถึงผู้รับโดยตรงโดยปราศจากอุปสรรคทางด้านการจราจร ทำให้ลดปัญหาการขนส่งที่ล่าช้า

การวิจัยและวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ หนึ่งในคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดของโดรนคือความคล่องแคล่ว โดรนถูกออกแบบให้มีขนาดเล็กแต่ยังคงประสิทธิภาพที่น่าพึงพอใจอยู่ ทำให้สามารถเข้าถึงสถานที่ ๆ แคบหรือไม่สามารถเข้าถึงได้โดยมนุษย์ได้อย่างง่ายดาย อย่างเช่นช่องแคบหุบเขา หรือขณะที่เกิดปรากฏการณ์ธรรมชาติ แค่เพียงติดกล้องที่คุณภาพสูงไว้กับโดรนและปล่อยให้โดรนบันทึกข้อมูลที่เราต้องการ เพื่อนำมาวิจัยและวิเคราะห์ต่อไป