เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
กล้องคอมแพ็คแบบโปร
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

กล้องคอมแพคแบบโปร (Professional Compact Camera)

กล้องคอมแพค หรือภาษาอังกฤษเรียกว่า Digital Compact Camera คือกล้องที่เน้นใช้งานง่าย ขนาดกะทัดรัด พกพาไปได้ทุกที่ หยิบปั๊บถ่ายได้เลย ตัวเดียวจบ

กล้องคอมแพคจะแบ่งย่อยเป็น 2 แบบ
แบบแรก คือ กล้องคอมแพคทั่วไป ซึ่งมีขนาดเล็กกะทัดรัด ไม่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ ใช้งานง่ายส่วนใหญ่ จะมีโหมดสำเร็จรูปมาให้ เป็นออโต้ทั้งหมดสีสันดีไซน์สวย เช่น Nikon CoolPix A100 ,Canon Ixus190, Fujifilm FinePix XP-120 ราคาไม่แพง เริ่มต้น 2 พันบาท

แบบสอง กล้องคอมแพคแบบโปร จะมีเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่กว่า จะได้คุณภาพของไฟล์ภาพที่ดีกว่าคอมแพคด้วยกันและดีกว่ามือถือ เพราะเซ็นเซอร์มีขนาด 1 นิ้ว ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าเซ็นเซอร์คอมแพคทั่วไปหลายเท่าตัว เช่น Canon PowerShot G7X Mark II,Sony Cybershot RX100 Mark IV และยังมีฟังก์เน้นปรับค่าต่าง ๆ ได้มาก เหมือนกล้องใหญ่กันเลยทีเดียว ราคาก็จะเริ่มประมณหมื่นกลาง ๆ ขึ้นไป

โดยในปัจจุบันกล้องคอมแพคแบบโปรนั้นเป็นที่นิยมมาก สำหรับเป็นกล้องสำรอง ของนักถ่ายภาพมืออาชีพ เนื่องจากให้คุณภาพของภาพ ดี พอ ๆ กับ DSLR

กล้องคอมแพคแบบโปรในท้องตลาดนั้นมีมากมายหลายแบบ ซึ่งเราจะมาแนะนำรุ่นที่น่าสนใจดังนี้

1. FUJIFILM รุ่น X100F
มี X-Trans CMOS III เลนส์ที่ให้ขนาดภาพสูงสุด 24.3MP, เซ็นเซอร์ APS-C ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงสุดในประวัติศาสตร์ของ X Series รวมทั้งหน่วยประมวลผลความเร็วสูง X-Processor Pro เพื่อให้การทำสำเนาสีและการไล่โทนสีที่ยอดเยี่ยมในภาพนิ่งและวิดีโอที่มีความไว ISO สูง ทั้งยังมีสัญญาณรบกวนต่ำ คอนแทคเลนส์ใหม่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ได้สมรรถนะสูงสุดของเลนส์ FUJIFILM X100F จะให้คุณภาพของภาพในระดับพรีเมี่ยมโดยไม่ต้องเปลี่ยนค่าชดเชยแสง F ตัวกล้องจะรับรู้โดยอัตโนมัติเมื่ออยู่ในโหมด OVF มีตัวกรอง ND ในตัวซึ่งเป็นประโยชน์ในการถ่ายภาพให้คมชัดในแสงจ้า

2. SONY รุ่น DSC-HX90V
กล้องคอมแพคแบบโปรที่มาพร้อมเซนเซอร์ภาพ CMOS ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าเดิม ร่วมกับโปรเซสเซอร์ภาพแบบที่รวดเร็วพิเศษ และเลนส์คุณภาพ รวบรวมความก้าวหน้าทางออปติคอลแบบล่าสุดไว้ในรูปแบบที่กะทัดรัดพกพาสะดวก

ถ่ายได้ไกล ใกล้ และกว้างขึ้นกว่าเดิม ด้วยเลนส์ซูมออปติคอล ZEISS Vario-Sonnar T* 30x เพิ่มออปติคที่มีความแม่นยำสูงสามารถจับภาพได้อย่างคมชัดและคงคุณภาพของภาพได้ตลอดระยะซูม 24-720 มม. มีการควบคุมทุกฟังก์ชันที่ต้องการได้ทันที ซึ่งการทำงานและระบบควบคุมทั้งหมดสามารถจัดการได้ดั่งใจ และสะดวกขึ้นด้วย OLED Tru-Finder เลนส์ยืดหดที่แข็งแรง ช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ OLED Tru-Finder ที่จะสว่างมากขึ้น ช่วยให้ใช้งานได้อย่างสบายตา

มี Fast Intelligent AF ที่รวดเร็วเป็นพิเศษและแม่นยำผ่านอัลกอริธึมตรวจจับวัตถุเชิงพื้นที่ (Spatial Object Detection) ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพของตัวขับเลนส์ได้ดีและแม่นยำขึ้น เพื่อทำให้ได้ระบบ AF สำหรับการจับภาพที่เกิดเพียงช่วงขณะหนึ่งอย่างง่ายดาย ถ่ายวีดีโอในหลากหลายรูปแบบ ทั้ง XAVC S หรือ AVCHD ที่สามารถบันทึกไฟล์ภาพยนตร์ที่มีความละเอียดสูง นอกจากนี้คุณยังสามารถบันทึกกิจกรรมดังกล่าวในแบบบีบอัดได้ในเวลาเดียวกัน เช่นไฟล์ MP4 ที่เหมาะสำหรับเว็บและง่ายต่อการแชร์

3. PANASONIC รุ่น DC-FZ80
ให้คุณได้เล็งและถ่ายภาพได้ทันทีด้วยความละเอียด 18.1 ล้านพิกเซล ซูมได้ 60X DC VARIO โดยเลนส์ 20-1200mm, F2.8-5.9 มีระบบกันสั่น O.I.S ไฟฟ้า PANASONIC FZ80 สามารถถ่ายภาพวิดีโอและภาพถ่ายในความละเอียด 4K ได้คล้ายกับกล้องกลุ่มซูเปอร์ซูมที่มีราคาสูง ใช้การซูมแบบ 60-100 พิกเซลขนาด 20-1200 มม. และเซนเซอร์ BSI-CMOS ขนาด 1 / 2.3 นิ้วรุ่น 1,040K- dot มีหน้าจอ Touch Screen ที่ด้านหลังและ 0.25 นิ้ว มีการโฟกัสที่รวดเร็วและแม่นยำโดยใช้ระบบโฟกัส LUMIX DFD ส่วนการชาร์จสามารถชาร์จผ่าน USB ได้เลย ที่สำคัญภายในมีการเชื่อมต่อ Wi-Fi กับอุปกรณ์เคลื่อนที่เพื่อเเชร์รูปไปยังอุปกรณ์ต่าง ๆ ของคุณ

และนี่คือกล้องคอมแพคแบบโปรที่เรานำมานำเสนอทุกท่าน หวังว่าจะเป็นที่ถูกใจของเหล่าช่างภาพทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นนะครับ ขอให้ทุกท่านมความสุขกับการถ่ายภาพ