Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
กล้องคอมแพ็ค
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

กล้องคอมแพ็ค (Compact Camera)

กล้องดิจิทัลคอมแพค หรือภาษาอังกฤษเรียกว่า Digital Compact Camera ชื่อก็บอกแล้วว่าเป็น คอมแพค ซึ่งแปลว่ากระทัดรัด คำว่า Compact นี้ไม่ใช่ชื่อหรือยี่ห้อของ แต่เป็นการเรียกประเภทของกล้อง ซึ่งถ้าคุณต้องการซื้อกล้องประเภทคอมแพคนี้ก็สามารถหาซื้อยี่ห้อต่างๆ ได้ ดังนี้ Sony, Samsung, Canon เป็นต้น ลักษณะเด่นของกล้องประเภทนี้คือ ไม่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ รุ่นที่แนะนำเลยก็มีอยู่ด้วยกันหลายๆ รุ่น บางคนอาจเรียกชื่อสั้นๆ ว่า กล้องคอมแพ็ค  เช่น SONY DSC-W810  มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ช่วยให้ถ่ายภาพความสนุกสนานภาพถ่ายและวิดีโอ HD ได้อย่างง่ายดาย ถ่ายภาพระยะใกล้อย่างละเอียดโดยใช้ซูมออฟติคอล 6 เท่าในขณะที่โหมดปาร์ตี้ทำให้ถ่ายภาพในยามค่ำได้ง่ายและงดงามจับตาได้ทุกฉาก

ภายใน SONY DSC-W810 มีเซ็นเซอร์รับภาพขนาด 20.1MP ความละเอียดสูงที่ทำงานร่วมกับออโต้โฟกัสในตัว เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ละเอียดคมชัดแม้จะมีการล็อคเข้าโฟกัส นี่เป็นสิ่งที่สมาร์ทโฟนของคุณไม่สามารถทำได้เทียบเท่า หากวัตถุอยู่ห่างไกลก็สามารถซูมได้โดยออพติคอล 6 เท่า การบันทึกวิดีโอ สามารถกดปุ่มภาพยนตร์เพื่อถ่ายวิดีโอคลิป 720p HD ที่ราบรื่นแล้วเล่นวิดีโอเหล่านั้นเพื่อให้สามารถใช้งานกับเพื่อนได้ทันที,

กล้องดิจิตอล ความละเอียด 20.2 เมกะพิกเซล สีดำ รุ่น POWERSHOT G9X (BKO)G9 X กล้องตัวเล็กระดับพรีเมียมรุ่นใหม่จากแคนนอนที่โดดเด่นทั้งประสิทธิภาพ และดีไซน์เพรียวบางน้ำหนักเพียง 209 กรัม จับกระชับมือด้วยพื้นที่จับแบบกันลื่นทั้งสองข้างของตัวกล้อง ใช้งานง่าย ตั้งค่าการทำงานต่างๆ ได้สะดวกผ่านจอแอลซีดีระบบสัมผัส หรือด้วยวงแหวนควบคุมใกล้กับเลนส์ มี Wi-Fi และ NFC ในตัวกล้อง ให้คุณอัพโหลดและแชร์ภาพไปยังสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตง่ายๆ ด้วยปุ่มเดียว หากผู้ใช้ลงทะเบียนใช้งานระบบคลาวด์ Canon iMAGE GATEWAY ด้วยแล้ว ก็จะทำการอัพโหลดภาพหรือวิดีโอต่างๆ จากกล้องไปยังโซเซียลเน็ตเวิร์คไม่ว่าจะเป็น Facebook, YouTube, Twitter ได้โดยตรง, กล้อง Nikonรุ่น  COOLPIX A10 มาพร้อม Easy Auto Mode ซึ่งจะเลือกการตั้งค่าที่ดีที่สุดสำหรับการถ่ายภาพของคุณโดยอัตโนมัติ ขณะที่ Smart Portrait System ให้รูปดูดีกว่าที่เป็นจริง ขยายภาพด้วยเลนส์กระจก NIKKOR ซูมออปติคอล 5 เท่าของกล้องเพื่อให้ถ่ายภาพระยะใกล้ 16.1 ล้านพิกเซลหรือซูมออกและบันทึกวิดีโอทั้งหมดได้ในวิดีโอความละเอียด 720p HD หากมือของคุณไม่เสถียรเล็กน้อยระบบ VR แบบอิเล็กทรอนิกส์จะชดเชยการเคลื่อนไหวของกล้องและทำให้ภาพของคุณคมและชัดเจน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย COOLPIX A10 ใช้แบตเตอรี่ AA ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องรอจนกว่าแบตจะเต็ม

กล้องประเภทคอมแพค เหมาะกับใคร สำหรับมือใหม่แล้ว การเลือกซื้อกล้องประเภทคอมแพคนี้มาใช้งาน ก็ดูว่าจะเป็นการเริ่มต้นที่ดี เพราะราคาอยู่ในระหว่างพันต้นๆ ก็มีแล้ว สามารถมาหัดถ่ายก่อนได้ โดยเฉพาะกับน้องๆ มือใหม่ทุกคน แต่คุณภาพก็ไม่แย่ขนาดที่รับไม่ได้ แต่ถ้าต้องการให้ภาพออกมาดูสวยงาม ก็ต้องศึกษาจากเว็บของเราได้เลยครับ รับรองมีคำแนะนำดีๆ มาบอกต่อแน่นอน

ความสามารถเสริมของกล้องคอมแพ็ค  ปัจจุบันกล้องดิจิตอลคอมแพค มักเสริมคุณสมบัติพิเศษเพื่อให้เกิความแตกต่าง เพิ่มความสามารถใหม่ๆ และเพื่อเพิ่มความสะดวกสำหรับมือใหม่ที่รักการถ่ายภาพด้วย โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกหัวข้อที่ต้องการถ่าย เพียงเท่านี้จะสามารถถ่ายได้ได้คุณภาพระดับมืออาชีพได้อย่างง่ายดาย

สรุปได้ว่าจุดเด่นของกล้องคอมแพ็ค  คือกล้องชนิดนี้มีขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก ไปได้ทุกที่ จะใส่กระเป๋าเสื้อก็ได้ กระเป๋ากางเกงก็ได้ จึงเป็นกล้องฮิตตลอดการของผู้ที่ไม่ชอบอะไรวุ่นวาย หยิบขึ้นมาแล้วก็สามารถถ่ายรูปได้เลย นอกจากจะเล็กแล้วยังเบามากอีกด้วย พกพาสะดวกขึ้นคูณ 2 ไปเลย ดังนั้น เหมาะสำหรับสาวก Selfie เนื่องจากมีน้ำหนักเบา และในตัวรุ่นบนๆ สามารถพับจอลงมาให้เห็นหน้า และมีซอฟแวร์ในการช่วยปรับหน้าเนียน