เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
กล้องแอคชั่น
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

กล้องแอคชั่น กล้องตัวจิ๋ว (Action Camera)

          หลายคนที่ชอบท่องเที่ยวหรือเล่นกีฬาแนวลุย ๆ ก็มักจะต้องมี กล้องแอคชั่น หรือ Action Camera มาไว้ติดตัว เพื่อเก็บภาพสวย ๆ ที่กล้องประเภทอื่น ๆ ไม่สามารถเลียนแบบได้เพื่อนำไปแชร์บน Social Network ซึ่งในปัจจุบันมีกล้องแอคชั่นมากมายหลายรุ่นในท้องตลาด ฟังค์ชั่นการใช้งานก็แตกต่างกันไปตามจุดประสงค์ของผู้ใช้ ซึ่งถ้าหากใครอยากจะได้มาไว้ใช้สักตัวละก็ เราสรุปแนวทางการเลือกซื้อและเรื่องน่ารู้มาให้ทุกคนครับ

1. วัสดุตัวกล้อง
ก่อนอื่นเลยคือ เรื่องของวัสดุที่เราสามารถดูได้จากภายนอกว่าผลิตจากอะไร ดูแล้วแข็งแรงดีไหม เพราะกล้องประเภทนี้ต้องแข็งแรง ทนทาน พร้อมที่จะลุยไปกับเราในทุกสถานการณ์ ซึ่งในส่วนนี้เราสามารถหาดูรีวิวรุ่นต่าง ๆ ได้จาก Youtube หรือตามเว็บไซต์รีวิวที่มีการ Unbox หรือการทำ Drop Test โชว์ หรือสามารถไปลองหยิบจับได้ที่หน้าร้านที่เป็นตัวแทนจำหน่ายครับ

2. ความละเอียดของกล้อง  
อีกหนึ่งจุดที่ควรให้ความสำคัญมากเช่นกันคือ เรื่องของความละเอียดของภาพ และ วีดีโอ เพราะในปัจจุบันเราต้องการภาพถ่ายที่มีความละเอียดระดับ HD เป็นอย่างต่ำ ดังนั้นลองดูรายละเอียดความคมชัดของกล้องจากสเปกแต่ละตัว พร้อมเปรียบเทียบคุณภาพไฟล์ภาพก่อนตัดสินใจซื้อ ซึ่งตอนนี้สามารถบันทึกวีดีโอได้ที่ความละเอียดสูงถึง 4K ทำให้ได้ภาพที่คมชัดมาก ซึ่งมีหลากหลายสเปกจากหลายแบรนด์ให้เลือกจับจองเป็นเจ้าของ

3. กันน้ำได้ไหม 
หนึ่งฟังก์ชั่นที่ขาดไม่ได้เลยคือ คุณสมบัติการกันน้ำ เพราะไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานส่วนใหญ่เป็นแนวชอบการผจญภัยหรือเล่นกีฬากลางแจ้ง ซึ่งมาตรฐานการกันน้ำนั้นมีหลายระดับที่ผู้ซื้อต้องสังเกตให้ดี เพราะบางรุ่นแค่โดนน้ำฝนได้อย่างเดียวแต่ไม่สามารถจุ่มน้ำได้เลย บางรุ่นสามารถลงน้ำได้ลึก 5-10 เมตร หรือลงน้ำได้ 30-40 เมตร ด้วยอุปกรณ์เสริม แต่ถ้าให้แนะนำ มาตรฐานควรกันน้ำได้ลึก 5-10 เมตรเป็นอย่างน้อยถึงจะอุ่นใจ

4. เคสกันน้ำ
เนื่องจากล้องหลายตัวไม่ได้กันน้ำหรือกันน้ำได้ไม่ลึก จึงมาพร้อมกับเคสกันน้ำลึก สำหรับใช้ดำน้ำหรือถ่ายใต้น้ำ ซึ่งถือเป็นของแถมที่พลาดไม่ได้และจำเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งเคสกันน้ำนี้จะทำให้เราสามารถนำกล้องลงไปถ่ายใต้น้ำได้อย่างอุ่นใจ มากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องกลัวว่ากล้องของเราจะมีน้ำเข้าหรือเสียหาย ถึงแม้ว่าจะมีฟังค์ชั่นป้องกันน้ำอยู่แล้วก็ตามแต่ปลอดภัยไว้ก่อนก็ดีนะครับ

5. ความจุแบตเตอร์รี่  
สำหรับคนที่ชอบลุยชอบไปทริปที่ใช้ระยะเวลานาน หรือทางระยะทางไกล แบตเตอร์รี่ ถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ควรให้ความสำคัญ เพราะหากความจุแบตกล้องน้อยเกินไป จะทำให้การถ่ายภาพในทริปของคุณสะดุดและหมดสนุกได้ ทางที่ดี แบตเตอร์รี่ควรจะสามารถถ่ายได้ ประมาณ 40 นาที ถึง1 ชม ต่อ 1 ก้อน เพื่อให้ใช้งานได้แบบไม่จำกัดจำเขียดจนเกินไป และก่อนที่จะเลือกซื้อนั้นต้องดูในเรื่องของระยะเวลาการชาร์ตแบต และดูว่ามีแบตสำรองจำหน่ายหรือไม่ ถ้ามีก็ควรจะซื้อมาตุนไว้สัก 1-2 ก้อน เพื่อความอุ่นใจ

6. อุปกรณ์เสริม  
เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์และจุดเด่นที่หลาย ๆ แบรนด์ เลือกที่จะแถมมาให้ ชนิดที่เรียกว่า เกือบครบทุกรูปแบบทั้ง ยึด ติด ต่อ ซึ่งเราสามารถเลือกดูอุปกรณ์แถมเหล่านี้ได้ในรูปหรือรายละเอียดของสินค้าเพื่อให้ได้กล้องแอคชั่นที่คุ้มค่ามากที่สุด

ในปัจจุบันโลก Social Network ได้เอื้อให้เราได้โชว์ภาพสวย ๆ จากไลฟ์สไตล์ของเราให้คนทั่วโลกเห็น ยิ่งคนที่ชอบการผจญภัยหรือกีฬาผาดโผนด้วยแล้วกล้องแอคชั่นจะช่วยให้เราได้ภาพที่แปลกใหม่ยิ่งขึ้น แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความปลอดภัยของผู้ใช้ ซึ่งการถ่ายภาพหรือวีดีโอที่ต้องเอาตัวเข้าไปเสี่ยงกับอันตรายและอุบัติเหตุเพื่อแลกกับความสวยงามนั้นถือว่าไม่คุ้มอย่างยิ่ง เราจึงแนะนำให้ทุกท่านไม่ประมาทกันนะครับ