เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
กล้องแอคชั่น
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

กล้องแอคชั่น (Action Camera)

กล้องแอคชั่น (Action Camera) มีราคาจับต้องได้ ขนาดตัวกล้องเล็กกะทัดรัดแต่คุณภาพสูง กำลังเป็นที่นิยมในช่วงนี้ เพราะสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกล้องหน้ารถยนต์ ติดบนหมวกกันนอคมอเตอร์ไซค์ หรือถ่ายภาพใต้น้ำ บางคนอาจจะคิดว่าอุปกรณ์นี้ไม่จำเป็น แต่มีไว้อุ่นใจกว่าเป็นไหน ๆ จากบทความของคุณอินทัช พงษเกษมได้ให้ทัศนะเกี่ยวกับกล้องแอคชั่นไว้ว่า การเติบโตของตลาดสมาร์ทโฟนที่รุนแรงในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ทำให้เกิดตลาดใหม่ที่พ่วงตามกันมา ทั้งอุปกรณ์สวมใส่ป้องกันและอุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมกับตัวสมาร์ทโฟนที่เรียกกันรวม ๆ เรียกว่าแก็ดเจตและอุปกรณ์เสริม โดยแก็ดเจตหรืออุปกรณ์เสริมที่ว่านั้นถูกแบ่งออกเป็นหลายชนิด ซึ่งหลัก ๆ ที่ยอดฮิตและรู้จักกันดีก็คือ พาวเวอร์แบงค์ และ ไม้เซลฟี่ ที่เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งานมากขึ้น ยิ่งในช่วงปี 2016 แก็ดเจตที่กำลังมาแรงและเป็นกระแสมากกว่า พาวเวอร์แบงค์ และ ไม้เซลฟี่ และเกินคำว่าอุปกรณ์พื้นฐาน หรืออาจจะเรียกได้ว่าของเล่นราคาแพง ก็คือโดรน (Drone) และกล้องแอคชั่นแคมที่กำลังมาแรง โดยเฉพาะอย่างหลังที่เราจะมาพูดถึงกันวันนี้ว่ามันน่าสนใจอย่างไรและมันจะสร้างประโยชน์อะไรได้บ้างสำหรับผู้ใช้งาน

กล้องแอคชั่น มีมาซักพักใหญ่แล้ว หลายคนรู้จักกันในนามว่า Go Pro ซึ่งเป็นแบรนด์แรกๆ ที่มุ่งมั่นทำแอคชั่นแคมมาตั้งแต่ต้นและยอดฮิตสำหรับนักผจญภัยและนักท่องเที่ยว เพราะสามารถบุกตะลุยและถ่ายภาพการผจญภัยได้ง่ายกว่าสมาร์ทโฟน ด้วยความสามารถกันน้ำและมีเคสไว้สำหรับกันกระแทก แต่ Go Pro ยังมีจุดที่ยากในการเข้าถึงของผู้บริโภคส่วนใหญ่ เพราะยังถูกมองว่าเป็นของสิ้นเปลือง Go Pro นั้นเปนที่รู้จักและโด่งดังมาพักใหญ่แล้ว แอคชั่นแคมถือเป็นพื้นฐานของอุปกรณ์กล้องที่ถูกนำไปใช้งานหลายรูปแบบ ดังนั้นหน้าที่หลักๆ ของ Action Camera มีอยู่ด้วยกัน 2 อย่าง ประกอบด้วย ใส่ไว้บนหมวกกันน็อก เพื่อถ่ายภาพเหตุการณ์ต่างๆ หน้าที่ไม่แตกต่างจากกล้องติดหน้ารถยนต์ แต่ด้วยความเป็นรถจักรยานยนต์ทำให้แอคชั่นแคมเป็นทางเลือกที่ควรมากกว่า ส่วนใหญ่จะเห็นว่ามันจะถูกติดไว้กับหมวกกันน็อคของผู้ขับขี่จักรยานยนต์หรือจักรยานธรรมดา และกิจกรรมที่เป็นที่นิยม เช่นการท่องเที่ยว ฉะนั้น Action Camera ก็เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการถ่ายภาพได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องรอหยิบสมาร์ทโฟนในกระเป๋ามาแล้วกดเปิดกล้องอีกต่อไป เพราะแอคชั่นแคมสามารถนำไปติดไว้ที่ ไม้เซลฟี่ หมวก เสื้อ หรือจะเป็นเป้สะพาย ทำให้การถ่ายภาพเก็บรายละเอียดในแต่ละช่วงเวลาทำได้รวดเร็วกว่า ไม่พลาดช่วงเวลาสำคัญๆ แต่ข้อเสียก็คือมันไม่มีหน้าจอให้ดู แต่ถ้าจะดูก็สามารถทำได้ คือการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน อาจจะมีโปรแกรมหรือแอปพลิเคชันให้ลง อีกทั้ง ช่วงหลัง ๆ Action Camera พัฒนาไปมาก แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนาน ทำให้สามารถถ่ายต่อเนื่องได้ติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน รวมไปถึงความละเอียดของภาพนิ่งและวีดีโอที่สูงไปจนถึงขั้น 4K ด้วยขนาดกล้องแล้วถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่จิ๋วแต่แจ๋ว

อย่างไรก็ตามคงต้องบอกว่าปัจจุบันแอคชั่นแคมนั้นก็ยังถือเป็นอุปกรณ์ที่ไม่ได้จำเป็นสำหรับทุกคน แต่ถ้ามีไว้ก็อาจจะทำให้กิจกรรมต่างๆ ดูน่าสนุกเพิ่มขึ้น สามารถบันทึกเหตุการณ์มากมายไว้ในความทรงจำหรือเหตุการณ์จำเป็น อาทิ กล้องติดหน้ารถยนต์หรือช็อตภาพที่สำคัญ ๆ ในงานปาร์ตี้หรืองานรื่นเริง ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วยี่ห้อหรือแบรนด์จากประเทศจีนที่นำเข้ามานั้นจะมีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 2,500 บาท ไปจนถึง 9,000 บาท แล้วแต่แบรนด์และการรับประกัน แต่ถ้าพูดถึงความพรีเมี่ยมคงต้องยกให้กับ Go Pro แต่ในภาพรวมของสินค้าถือว่ามีราคาถูกลงกว่าเดิมค่อนข้างมาก เป็นอุปกรณ์ที่แนะนำให้ลองพิจารณาถึงประโยชน์ที่จะนำไปใช้งานในชีวิตประจำวัน