Power Buy
“BTU” คำคุ้นหู สิ่งที่ต้องรู้ก่อนซื้อแอร์
          ในวันที่อากาศร้อนๆอย่างนี้หากคุณกำลังมองหาแอร์สักตัวอยู่ เพาเวอร์บายผู้มีความเชี่ยวชาญด้านเครื่องปรับอากาศขอยกมือสูงๆเสนอตัวเองเป็นทางเลือกเพื่อคนพิเศษอย่างคุณโดยเฉพาะ ที่เพาเวอร์บายมีแอร์หลากหลายรุ่น ประเภทและยี่ห้อรอให้คุณได้เลือกชมและเลือกซื้อ ไม่ว่าจะแอร์ BTU สูงหรือต่ำ แอร์ติดผนัง แอร์ตั้ง หรือแอร์เคลื่อนที่ พร้อมโปรโมชั่นที่คุณไม่ควรพลาด ที่สำคัญคือที่เพาเวอร์บายยังมีแอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ที่เป็นเทคโนโลยีใหม่เพื่อการใช้งานที่คุ้มค่าและมีประสิทธิภาพ มากไปกว่านั้นที่เพาเวอร์บายยังมีบริการที่เพียบพร้อมแบบ one stop service ทั้งติดตั้ง ล้างและการรับประกันหลังการขายอื่นๆที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและมั่นใจให้กับการซื้อแอร์ของคุณได้เป็นอย่างดี

           หากคุณมองว่ายี่ห้อ ดีไซน์และราคาของแอร์เป็นส่วนสำคัญที่สุดในการตัดสินใจซื้อแอร์สักเครื่อง เพาเวอร์บายขอบอกว่านั่นยังไม่เพียงพอ BTU ของแอร์ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่คุณควรที่จะนึกถึงก่อนเลือกซื้อแอร์สักตัว
แล้ว BTU คืออะไร?
          BTU คือหน่วยมาตรฐานสากลของการวัดค่าพลังงานความร้อน ซึ่งในเรื่องของแอร์นั้นค่า BTU จะเป็นค่าความสามารถในการทำความเย็นในเวลา 1 ชั่วโมง หรือพูดง่ายๆคือความสามารถในการถ่ายเทความร้อนออกจากห้องปรับอากาศในหน่วย BTU ต่อชั่วโมง โดยที่ความร้อน 1 BTU คือ ปริมาณความร้อนที่ทำให้น้ำ 1 ปอนด์ มีอุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นหรือลดลง 1 องศาฟาเรนไฮด์ เช่น เครื่องปรับอากาศขนาด 12,000 บีทียูต่อชั่วโมง หมายความว่าเครื่องปรับอากาศเครื่องนั้นสามารถดึงความร้อนออกจากห้องปรับอากาศได้ 12,000 BTU ภายในเวลา 1 ชั่วโมง
BTU สำคัญต่อการเลือกแอร์อย่างไร?
          เพาเวอร์บายขอบอกว่า BTU นั้นสำคัญมาก เพราะแอร์แต่ละเครื่องจะถูกกำหนดให้มี BTU ที่แตกต่างกัน ซึ่งหลายคนมักจะคิดว่าจะใช้แอร์ BTU ขนาดไหนก็ได้หรือยิ่งขนาด BTU ยิ่งมากยิ่งดี นั่นคือความคิดที่ไม่ถูกต้องเลย เพราะสุดท้ายจะกลายเป็นว่าคุณได้แอร์ที่ไม่เหมาะสมและทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพมาใช้งาน ยกตัวอย่างเช่น คุณเลือกใช้แอร์ที่มีขนาด BTU สูงในห้องที่มีขนาดเล็ก นั่นจะทำให้คอมเพรสเซอร์แอร์ตัดการทำงานบ่อย แอร์ก็จะทำงานได้ไม่เต็มที่ ความชื้นในห้องก็จะเพิ่มมากขึ้น ทำให้คุณรู้สึกอึดอัดไม่สบายตัว ไม่ใช่แค่นั้น เพราะนั่นยังยังเป็นเหตุผลให้สิ้นเปลื้องพลังงานและคุณต้องจ่ายค่าไฟมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
BTU กับห้องแต่ละประเภท
          ในการเลือกขนาด BTU นั้นจำเป็นต้องเอารายละเอียดพื้นฐานทั้งหมดของห้องที่จะติดแอร์มาพิจารณา ไม่ว่าจะเป็นขนาด ความสูง จำนวนหน้าต่าง ฉนวนกันความร้อน กิจกรรมและจำนวนคนที่จะใช้ห้องในขณะเปิดแอร์ ทิศทางการโดดแดดส่อง รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งทั้งหมดนี้มีผลต่อการเลือกขนาด BTU ของแอร์ทั้งนั้น

เมื่อคิดเปรียบเทียบโดยประมาณแล้วเพาเวอร์บายขอแนะนำให้คุณเลือกขนาด BTU ให้เหมาะสมกับห้องต่างๆดังนี้

ขนาด 700 – 800 BTU สำหรับห้องนอนหรือห้องที่มีความร้อนน้อย

ขนาด 800 – 900 BTU สำหรับห้องรับแขกหรือห้องที่มีความร้อนปานกลางถึงมาก

ขนาด 900 – 1,000 BTU สำหรับห้องทำงาน ห้องออกกำลังกาย หรือห้องที่มีความร้อนมากหรือฝ้าสูง

ขนาด 1,000 – 1,200 BTU สำหรับร้านค้า ร้านอาหาร ร้านทำผม หรือสำนักงาน
ถ้าไม่ใส่ใจในการเลือก BTU จะเป็นอะไรไหม
          เพาเวอร์บายอยากจะแนะนำว่าเราควรเลือกขนาดของ BTU ให้เหมาะสมกับห้อง เพราะหาก BTU สูงเกินไปคอมเพรสเซอร์ก็จะตัดบ่อย ความชื้นในห้องก็จะสูง ทำให้ไม่คุณรู้สึกสบายตัว แอร์จะใช้พลังงานในการทำงานมากยิ่งขึ้น ทำให้คุณต้องจ่ายค่าแอร์มากขึ้นโดยไม่จำเป็น และถ้าหาก BTU ต่ำเกินไปคอมเพรสเซอร์ก็จะทำงานหนักเพราะความเย็นของห้องไม่ได้เป็นไปตามที่ตั้งไว้ ซึ่งนั่นจะทำให้สิ้นเปลืองพลังงาน แน่นอนว่าคุณจะต้องจ่ายค่าแอร์ที่แพงมากเกินความจำเป็นเช่นกัน และที่สำคัญอาจจะลดอายุการใช้งานของแอร์อีกด้วย

          เห็นแล้วใช่มั้ยล่ะว่า BTU นั้นเป็นตัวแปรที่สำคัญที่ส่งผลถึงการใช้งานและสำคัญต่อการเลือกซั้อแอร์ของเรามากเลยทีเดียว เราจึงต้องเลือกแอร์ที่มีขนาด BTU ที่เหมาะสม แล้วยิ่งหากเราเลือกใช้แอร์ระบบอินเวอร์เตอร์พร้อมขนาด BTU ที่เหมาะสมด้วยแล้วยิ่งทำให้เราได้แอร์ที่มีประสิทธิภาพ เหมาะสมต่อการใช้งาน ช่วยประหยัดพลังงานและเงินในกระเป๋าของเราได้อีกด้วย ถึงแม้จะเป็นเรื่องที่ฟังดูยาก แต่คุณไม่ต้องเป็นกังวล เพราะเพาเวอร์บายจะทำให้การตัดสินใจของคุณนั้นง่ายยิ่งขึ้น แค่คลิกเข้าไปที่ www.Powerbuy.co.th/th/home-service

          เรามีผู้ช่วยชาญที่จะให้คำตอบในกรณีที่คุณมีข้อสงสัยหรือต้องการคำแนะนำเกี่ยวกับสินค้าและบริการ หรือจะเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าผ่านเว็บไซต์ www.Powerbuy.co.th/th/cooling-fair-2018

ก็มีข้อมูลแบบครบจบในที่เดียว จะเสียเงินทั้งทีต้องมั่นใจว่าสิ่งที่จะได้รับนั้นคุ้มค่าต่อเงินที่จะจ่ายไปนะ