เข้าฤดูฝนอย่างเต็มตัวกันแล้ว หลายๆ คนมักบ่นเสมอว่าไม่ชอบเลยกับฤดูนี้ เนื่องจากปัญหาต่างๆ อย่างการเดินทางที่ไปไหนก็ลำบากแถมการจราจากก็ ตากผ้าก็แห้งไม่สนิท ทรงผมที่เซ็ทมาอย่างดี ก็พันกันยุ่งเหยิง ฉะนั้น ทางเราจึงอยากแนะนำ 4 ไอเทมเด็ด ที่จะทำให้คุณพร้อมรับมือกับหน้าฝนกันแบบฉ่ำ ฉ่ำ! ...

อ่านต่อ

หลายคนเชื่อว่าความสุขเป็นผลมาจากความสำเร็จในการทำงาน แต่จริงๆ แล้วนั้นความสำเร็จในการทำงานก็มาจากการที่คุณมีความสุขเช่นเดียวกัน ต่อไปนี้มาดูกันดีกว่าว่ามีตัวช่วยอะไรบ้างที่จะทำให้คุณสนุกกับการทำงาน แถมยังช่วยเพิ่มประสิทธภาพอีกด้วย...

อ่านต่อ

ที่พักประเภทคอนโดมีเนียมนั้นตอบโจทย์คนเมืองและคนรุ่นใหม่อย่างมาก ด้วยลักษณะกระทัดรัดเหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่คล่องตัว ส่งผลให้อุปกรณ์เครื่องใช้ต่าง ๆ ที่อยู่ในคอนโดมีเนียมต้องมีนวัตกรรมรวมถึงประสิทธิภาพในด้านต่าง ๆ เพื่อเจ้าของดังนี้...

อ่านต่อ

อาจจพูดได้เต็มปากว่าปัจจุบันเรามีหูฟังเป็นอุปกรณ์พื้นฐานติดตัวและเทคโนโลยีที่ไม่เคยหยุดนึ่งก็ได้พาหูฟังพัฒนาไปในแบบแปลกใหม่และตอบโจทย์ผู้ใช้มากยิ่งขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าราคาค่าตัวก็สูงตามไปด้วย จนบางคนคิดว่าคงไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินหลักพันเพื่อหูฟัง 1 ตัว แต่ Powerbuy อยากจะเสนอเหตุผลว่าทำไมคุณถึงสมควรเป็นเจ้าของหูฟังที่มีราคาระดับนี้...

อ่านต่อ

ในปัจจุบันการที่แต่ละครอบครัวจะมีบ้านหรือที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเองนั้นถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย แต่สิ่งที่ยากและต้องให้ความสำคัญอีกขั้นก็คือวิธีจะทำให้สมาชิกในบ้านมีความสุขอันจะนำไปสู่ความรักความเข้าใจต่อกัน และรู้หรือไม่ว่านวัตกรรมดีๆ จะเป็นคำตอบของความต้องการนี้...

อ่านต่อ

การเริ่มต้นด้วยความก้าวหน้า เป็นเรื่องที่น่ายินดี โดยเฉพาะในเรื่องของเทคโนโลยีกับอุปกรณ์ที่ทำให้ชีวิตสะดวกสบายขึ้น ไม่เว้นแม้กระทั้งนาฬิกา ที่ไม่ใช่แค่บอกเวลาอีกต่อไป ซึ่งเจ้านาฬิกานี้ เรียกสมาร์ทวอทช์ ด้วยฟีเจอร์และฟังก์ชั่นต่างๆ ที่ครอบคลุมไลฟ์สไตล์ในทุกรูปแบบ ดังคุณสมบัติต่อไปนี้....

อ่านต่อ

เรื่องเร่งด่วนที่แทบจะกลายเป็นประเด็นปัญหาสำคัญในช่วงเวลานี้ คงหนีไม่พ้นเรื่องของฝุ่นละอองหรือสภาพอากาศภายในบ้านเรา ที่มีแต่มลพิษ เพราะไม่เพียงแต่ภายในกรุงเทพมหานครเท่านั้น แต่ในต่างจังหวัดก็ยังเรียกได้ว่าเป็นสถานการณ์ที่น่าห่วงเช่นกัน ใครจะเชื่อว่า ฝุ่นละอองเม็ดเล็กๆ ในอากาศเช่นนี้กลับกลายเป็นปัญหาได้ยังไง....

อ่านต่อ

ปัจจุบันเทคโนโลยี AI หรือ ปัญญาประดิษฐ์ ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามากไม่เว้นแม้แต่วงการสินค้าอีเล็คทรอนิคส์ที่มักจะมาในบทบาทผู้ช่วยประจำตัวในอุปกรณ์ที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวัน ซึ่งแน่นอนว่าช่วยอำนวยความสะดวกให้เหล่าผู้ใช้ได้มากมาย โดยงาน CES 2018 ที่ผ่านมาแบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง LG ก็ได้สร้างกระแสให้กับวงการ TV ทั่วโลกด้วยการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ในชื่อว่า LG ThinQ AI ซึ่งทำให้เราเข้าใกล้ภาพของการใช้งานอุปกรณ์อีเล็คทรอนิคส์ในภาพยนต์ Sci-Fi ต่าง ๆ มาอีก 1 ก้าวเลยทีเดียว....

อ่านต่อ

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ในฐานะผู้นำด้านการประหยัดพลังงานไฟฟ้าอันดับหนึ่งของประเทศ ได้ดำเนินการรณรงค์โฆษณาประชาสัมพันธ์ส่งเสริมให้ประชาชนใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัดและมีประสิทธิภาพ มาตั้งแต่ปี 2536 โดยใช้กลยุทธ์ 3 อ. ได้แก่ อ.อุปกรณ์ประหยัดไฟฟ้า อ.อาคารประหยัดไฟฟ้า อ.อุปนิสัย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อ.อุปกรณ์ประหยัดไฟฟ้าที่ กฟผ. ....

อ่านต่อ

ในปี 2018 นี้ Fossil เปิดตัว Smart Watch รุ่นใหม่ในชื่อ Fossil Q Gen 4 โดยใส่เทคโนโลยีล้ำหน้าเข้ามาจำนวนมากและแน่นอนว่ามีดีไซน์ที่ดึงดูดใจ โดยแยกออกเป็นสองรุ่น ได้แก่ Q Explorist HR และ Q Venture HR....

อ่านต่อ

กลับมาอีกครั้งกับสมาร์ทโฟนระดับเล็ก แต่สเปคดี อย่าง Samsung Galaxy A7 (2018) ที่ตอนนี้ได้เดินทางเข้าสู่ปีที่ 4 แล้ว เพราะได้เปิดตัวต้นตระกูล A7 ไปตั้งแต่ปี ค.ศ. 2015 และในที่สุดวันที่ 24 กันยายน ที่ผ่านมา Samsung ก็ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy A7 (2018) ออกมาให้ทุกคนได้สัมผัสกัน ซึ่ง....

อ่านต่อ

ถ้าพูดถึงคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กแล้วผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงในระดับโลกคงหนีไม่พ้น ASUS แน่นอนโดยมีหลายซีรีย์ที่น่าสนใจ หนึ่งในนั้นคือตระกูล VivoBook นั่นเอง จุดเด่นคือความบางเบาของตัวเครื่องที่เหมาะแก่การพกพาไปนอกสถานที่ มีสีสันที่โฉบเฉี่ยวสดใส ประกอบกับประสิทธิภาพที่พร้อมทั้งทำงานและความบันเทิง...

อ่านต่อ

เวลาผ่านไปแล้วหนึ่งปี หลังจากเปิดตัว GoPro HERO6 ในที่สุดก็ถึงเวลาของ HERO7 สักที! โดยการกลับมาคราวนี้ของ GoPro ได้ทำการเปิดตัว “GoPro HERO7” ซึ่งไฮไลท์ของ GoPro HERO7 ตัวท็อป (Black) ในปีนี้ คือระบบป้องกันภาพสั่นไหวที่ชื่อว่า HyperSmooth โดย HyperSmooth คือ...

อ่านต่อ

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับ Vivo ซีรีส์ V สมาร์ทโฟนเรืองธงรุ่นล่าสุด Vivo V11 และ Vivo V11i ด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่น หรูหรา แต่ราคายังคงสามารถจับต้องได้ในทั้ง 2 รุ่น รวมไปถึงพรีเซนเตอร์ยังคงเป็นหนุ่มแบมแบม จาก Got 7 เหมือนเดิม โดยทั้ง 2 รุ่นนี้จะมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง วันนี้ทางเพาเวอร์บายออนไลน์จะพาคุณไปทราบถึงรายละเอียดกัน ...

อ่านต่อ

กลับมาแล้ว!! สำหรับ OPPO แบรนด์ดังจากเมืองจีนแผ่นดินใหญ่กับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่น่าจับตามองอย่าง OPPO Find X หลังจากที่หายไปนานหลายปี OPPO ตั้งใจพา OPPO Find X กลับมาทวงตำแหน่งสมาร์ทโฟนเรือธงสุดทันสมัยและแปลกตาอย่างจริงจัง อาจเรียกได้ว่าเป็นการเปิดตัวสู่ยุคใหม่ พร้อม ๆ กับเปิดตลาดใหม่ในยุโรปด้วย ซึ่งจากในอดีตไปที่ผ่านมา จะสังเกตได้ว่าจุดเด่นของ ‘ตระกูล Find’ ของ OPPO อยู่ที่ความสวยงาม ความบาง และแบตเตอรี่ที่อึด ซึ่ง OPPO Find X 645®...

อ่านต่อ

ต่อยอดความสำเร็จจากการสร้างความนิยมในหมู่ผู้ใช้นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ของ GARMIN ที่นับได้ว่าเป็นอีกยี่ห้อหนึ่งที่สร้างกระแสตื่นตัวให้ผู้คนหันมาสนใจอุปกรณ์เสริมสุดสมาร์ทชนิดนี้ ชื่อของค่าย GARMIN นี้เนื้อหอมในหมู่ผู้ที่สนใจสมาร์ทวอทช์ที่มีคุณภาพจริงๆ ไม่ใช่ประเภทยี่ห้อไก่กาอาราเล่ที่ขายราคาถูกแต่คุณภาพก็ตามมีตามเกิดเสียเมื่อไหร่ วันนี้การ์มินได้ตอกย้ำความสำเร็จอีกขั้นในรุ่น FORERUNNER 645®...

อ่านต่อ

ไม่ว่าคุณจะทำอะไร จะไปที่ไหน การสร้างแรงบันดาลใจจากรูปถ่ายจะเป็นเรื่องที่น่าพึงพอใจขึ้นกว่าที่เคย เพียงแค่คุณนึกถึงกล้องถ่ายคู่ใจแบบอินสแตนท์ Fujifilm Instax SQ6 ตั้งแต่มีการเปิดตัวมาก็ได้สร้างความน่าสนใจให้กับตลาดกล้องฟิล์ม Instax อีกครั้งนึง ...

อ่านต่อ

ZeTime : เครื่องแรกของโลกที่นำเอาสมาร์ทวอทช์ธรรมดา มาพัฒนาเป็นแบบไฮบริดด้วยนวัตนกรรมการผสมผสานระหว่างฟังชั่นหน้าจอแบบเข็มกับหน้าจอสัมผัสไว้อย่างลงตัว และนำเอาเทคโนโลยี่ที่ทันสมัยด้วยจอความละเอียดสูง (TFT color display) พร้อมกับคุณสมบัติอย่างมากมายมาไว้ใน ZeTime...

อ่านต่อ

กลับมาอีกครั้งสำหรับแบรนด์สมาร์ทโฟนอย่าง Huawei ที่พักหลังๆ มานี้ ค่อนข้างจะขยันออกสมาร์ทโฟนอยู่เรื่อยๆ ให้เหล่าสาวกได้ตื่นตาตื่นใจกันอยู่ตลอด และล่าสุดที่เพิ่งได้เปิดตัวไปก็เป็นตระกูล P ซีรี่ย์ อย่าง Huawei P20 และ Huawei P20 Pro นั่นเอง นอกจากนี้ ยังพาพี่ใหญ่ ไฮโซ ที่คาดว่าจะมาเป็นว่าที่เรือธงลำใหม่ของ Huawei ที่ออกมาพร้อมกันอีกด้วย นั่นก็คือ Huawei Mate RS ที่ได้ทาง Porsche มาร่วมออกแบบนั่นเอง ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้วที่ทาง Porsche Design ได้ร่วมการออกแบบอีกครั้ง ถือได้ว่าเป็นพันธมิตรอย่างเหนียวแน่นเลยทีเดียวกับทาง Huawei ด้วยการผสมผสานเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Porsche Design บวกกับเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ ที่มีมากมายที่ทาง Huawei ได้ใส่ลงไปอย่างเต็มที่

อ่านต่อ

"แบรนด์สมาร์ทโฟนในปัจจุบันต่างมีจุดเด่นที่น่าสนใจแตกต่างกันออกไป และ OPPO ก็เป็นผู้นำในเรื่องของการถ่ายภาพโดยเฉพาะความคมชัดของกล้องหน้าซึ่งตอกย้ำชื่อเสียงนี้มาอย่างยาวนานด้วยคอนเซ็ปต์ Selfie Expert ที่หลายคนคุ้นหู และ OPPO F7 คือการกลับมาอีกครั้งพร้อมกับสเปคของตัวเครื่องและของกล้องที่เพิ่มขึ้นมาจากรุ่น F5 ที่เปิดตัวไปไม่ถึงปี ส่วนจะน่าสนใจอย่างไรนั้นไปดูพร้อม ๆ กันเลย

อ่านต่อ

"สมาร์ท ทีวี" เป็นทีวียุคใหม่ที่รองรับการใช้งานได้หลากหลายกว่าในอดีต คือนอกจากจะใช้รับชมละคร, ข่าวสาร และรายการบันเทิงต่างๆ ที่ส่งออกอากาศมาจากสถานีดิจิตัลทีวีช่องต่างๆ แล้ว ทีวีสมัยใหม่นี้ยังสามารถรองรับภาพและเสียงที่สตรีมจากอินเตอร์เน็ตได้ด้วย อาทิ สัญญาณภาพและเสียงจากแอพลิเคชั่นต่าง อย่างเช่น YouTube และ NetFlix

อ่านต่อ

กลับมาอีกครั้ง! กับแบรนด์ดังจากเมืองจีนแผ่นดินใหญ่ Hauwei ที่ทำการจัดงานเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ที่ Grand Palais ในนครปารีส ต่อหน้าสื่อมวลชนจากทั่วโลกกว่า 1,300 คน กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Hauwei P20 ที่ไม่ทำให้ทุกคนต้องผิดหวัง  

อ่านต่อ

เปิดตัวแล้ว สำหรับ Apple Watch Series 3 ใหม่ล่าสุดจาก Apple ออกมาด้วยกัน 2 รุ่น คือ Apple Watch Series 3 GPS และ Apple Watch Series 3 GPS + Cellular ซึ่งมีประสิทธิภาพการทำงานดีกว่ารุ่นก่อนๆ อย่าง Series 1 และ Series 2 เช่น ตัวฟีเจอร์ได้รับการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพที่ดีกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการทำงาน , GPS , การเก็บข้อมูลด้านสุขภาพ , การใช้งาน Siri และยังมีบางรุ่นที่ใช้ Cellular ในการเชื่อมต่อ 

อ่านต่อ

ก่อนอื่นเราต้องขอบอกว่า กระแสการดูแลสุขภาพไม่ใช่เป็นแค่เทรนด์ที่เกิดขึ้นแล้วหายไป แต่มันมีผลต่อชีวิตความเป็นอยู่ของคุณอย่างเห็นได้ชัด ยิ่งถ้าเป็นเรื่องใกล้ตัวชนิดที่ใกล้จนถึงขอบเตียงที่นอนหมอนมุ้งแล้วล่ะก็ คุณไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด เพราะงานวิจัยหลายชิ้นก็บ่งชี้ว่าไรฝุ่นและภูมิแพ้ต่างๆ ที่นำไปสู่โรคทางเดินหายใจและหอบหืด 

อ่านต่อ

การกลับมาอีกครั้งของ Microsoft กับโน้ตบุ๊กทรงพลังอย่าง Surface Book โน้ตบุ๊กระดับพรีเมี่ยม ที่เน้นความบางเบาพกพาง่าย โดยสินค้าในกลุ่ม Surface นั้น เปิดตัวครั้งแรกในปี 2015 ซึ่งปัจจุบันทาง Microsoft กล่าวไว้ว่า Surface รุ่นใหม่อย่าง Surface Book 2 นั้นมีประสิทธิภาพการทำงานด้านกราฟิกที่ดีกว่าตัวก่อนถึง 5 เท่าเลยทีเดียว

อ่านต่อ

ในประเทศไทยถ้าพูดถึงชื่อ “BISSELL” อาจจะมีคนคุ้นหูไม่มากนัก แต่ในระดับสากล นี่คือแบรนด์จากสหรัฐอเมริกา และในที่สุดผลิตภัณฑ์จาก BISSELL ก็อยู่ในมือ Power Buy จำนวน 2 รุ่น ได้แก่ Vac & Steam และ Crosswave สำหรับใครที่กำลังมองหาข้อมูลอยู่ อย่ารอช้า ไปพบการรีวิวกันเลย

ปัจจุบัน Lenovo มีผลิตภัณฑ์หนึ่งชนิดที่มีความนิยมเป็นอย่างมากนั่นคือ ThinkPad ด้วยความที่ ในตลาดตอนนี้มีให้เลือกอย่างมากมายหลากหลายรุ่น แล้วถ้าหากต้องเลือกสักรุ่นจะเลือกรุ่นไหนดี วันนี้ Power Buy จะขอมาไขความกระจ่างนี้ให้ทุกท่านได้ทราบกันครับ โดย 4 รุ่นที่เราจะมาแนะนำในวันนี้จะมีรุ่นอะไรกันบ้าง ไปชมกันเลย

เปิดตัวไปแล้วกับ Samsung Galaxy A8 (2018) และ A8+ (2018) 2 น้องใหม่...แห่งตระกูล A ที่มีหน้าตาที่เก๋ไก๋กว่าพี่ๆ เค้า ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ที่สวยหรู ไร้กรอบ ไร้ปุ่มโฮม และที่เจ๋งไปกว่านั้น ก็คือทั้ง 2 รุ่น ได้มีการเพิ่มกล้องหน้าคู่เข้ามาอีกด้วย และยังมีเหตุผลอีกหลายอย่างมากมายเลยทีเดียว ที่คุณไม่ควรพลาดบทความนี้แม้แต่บรรทัดเดียว

หากพูดถึงเครื่องเสียงภายในบ้านที่กำลังฮอตฮิตอยู่ในขณะนี้ หนึ่งในประเภทอุปกรณ์เครื่องเสียงที่หลายคนนึกถึงในปัจจุบันต้องยกให้ Soundbar ด้วยคุณสมบัติอันเป็นเอกลักษณ์ของลำโพงชนิดนี้นั่นเอง กับขนาดที่ค่อนข้างเล็ก ไม่ใหญ่เทอะทะจนเกินไป ช่วยประหยัดพื้นที่ในการใช้งาน โดยเฉพาะกับคนที่มีพื้นที่ในบ้านไม่มาก ขณะที่คุณภาพเสียงก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้ลำโพงแบบอื่นๆ อีกทั้งยังมาพร้อมฟีเจอร์ที่ทันสมัยอีกมากมาย จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ Soundbar ได้รับความนิยมและเป็นอีกตัวเลือกที่ดีไม่แพ้ชุดโฮมเธียเตอร์ขนาดเล็ก

มันคงจะดีไม่ใช่น้อยถ้าจะมีอุปกรณ์บางชนิดเข้ามาเพิ่มความสนุกในการทำงานบ้านอีกครั้ง และ Samsung ก็ได้สร้างความสนุกมาให้พวกเราแล้ว เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา Samsung ได้ทำการเปิดตัว หุ่นยนต์ดูดฝุ่น POWERBOT VR7000 ถ้าเพียงแค่เครื่องดูฝุ่นมันคงจะไม่ตื่นเต้นอะไร แต่ซัมซุงได้ผลิตลายพิเศษ Star Wars Limited Edition เพื่อร่วมฉลองการกลับมาของภายนตร์ Star Wars ภาคล่าสุด The Last Jedi ซึ่งการผลิตในครั้งนี้มี 2 ลาย ได้แก่ Darth Vader และ Stormtrooper แต่ความพิเศษไม่ได้หยุดไว้เพียงลวดลายที่

© 2017 Power Buy , Power Buy is the trading name of Power Buy Company Limited, a registered company of Thailand with a company number of 0105539004352 Power Buy, Power Buy Thailand and the Power Buy logo are trademarks of Power Buy Company Limited.