Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
เคสมือถือและฟิล์มอื่นๆ
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

เคสมือถือและฟิล์มอื่นๆ (Smart Phone case and films)

ปัจจุบันนี้ขนาดหน้าจอของโทรศัพท์มือถือมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก จึงเป็นเรื่องปกติไปแล้วที่เวลาเราซื้อมือถือเครื่องใหม่จะต้องซื้อ เคสมือถือ และ ฟิล์มอื่น ๆ เพื่อติดเพิ่มหรือปกป้องสมาร์ทโฟนของเราด้วย ทำให้เราต้องเสียค่าใช้จ่ายในส่วนนี้เพิ่มขึ้น แต่แน่นอนว่าเมื่อเป็นค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ในการที่ป้องกันความเสียหายของสมาร์ทโฟนของเรา เราก็พร้อมที่ยินดีจะจ่าย เพื่อให้สมาร์ทโฟนอยู่กับเรานานและดีที่สุด และ การมีเคสมือถือ และ ฟิล์มอื่น ๆ ก็เป็นวิธีหนึ่งที่สามารถลดรอยขีดข่วนของตัวเครื่อง และหน้าจอได้เป็นอย่างดี ซึ่งถ้าพูดถึงฟิล์มกันรอยในปัจจุบันแล้วก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบเสียจนหลายคนเกิดปัญหาว่าฟิล์มกันรอยแบบไหนมันดีกว่ากัน วันนี้ทางเพาเวอร์บายเลยมีข้อมูลคร่าว ๆ ของสิ่งป้องกันอย่างเคสมือถือ และ ฟิล์มอื่น ๆ แต่ในครั้งนี้จะเน้นเรื่องของฟิมล์กันรอยเป็นอันดับแรก เนื่องจากว่าฟิลม์นั้นสามารถปกป้องหน้าจอมือถือของเราเป็นอย่างแรก ฉะนั้น มาดูกันดีกว่าว่าฟิลม์แบบไหนที่เหมาะสมกับมือถือของเรามากที่สุด

ฟิล์มกันรอยแบบใส (Clear Screen Protector) : เป็นฟิล์มกันรอยที่หาซื้อหาใช้ได้ง่ายที่สุด และไม่ส่งผลต่อการแสดงผล หรือสีสันของหน้าจอมากนักจนเรียกได้ว่า เหมือนไม่ติดฟิล์มกันรอยเลยทีเดียว โดยฟิล์มกันรอยแบบใสนี้จะมี ให้เลือกหลายระดับทั้ง Ultra Clear หรือ Invisible Screen Protector ฟิล์มกันรอยแบบใสจะไม่ทำให้การแสดงผลของหน้าจอประสิทธิภาพลดลงมากนัก แต่จะมีข้อเสียตรงที่จะเห็นรอยนิ้วมือง่ายเมื่อใช้งาน

ฟิล์มกันรอยแบบด้าน (Matte Screen Protector) : เป็นฟิล์มกันรอยอีกแบบที่ได้รับความนิยมไม่น้อย ด้วย ข้อดีในการลดรอยนิ้วมือเมื่อใช้งาน และยังลดแสงจากหน้าจอ ช่วยถนอมสายตาได้ในระดับหนึ่งด้วย รวมถึงลดการสะท้อนจากแสงรอบๆ ด้วย แต่สำหรับคนที่ชอบหน้าจอสีสดใสจากหน้าจอ ฟิล์มกันรอยแบบนี้อาจไม่เหมาะสักเท่าไร

ฟิล์มกันรอยแบบเพิ่มความเป็นส่วนตัว (Privacy Screen Protector) : ฟิล์มนี้จะเหมาะกับผู้ใช้ที่มีเรื่องส่วนตัวในสมาร์ทโฟนเยอะ และต้องใช้สมาร์ทโฟนท่ามกลางฝูงชนมากมายที่อาจจะถือวิสาสะมองจอเราขณะที่เรากำลังใช้สมาร์ทโฟนอยู่ โดย ฟิล์มกันรอยชนิดนี้จะทำให้สามารถมองเห็นหน้าจอสมาร์ทโฟนได้เฉพาะมุมด้านหน้าตรงๆ เท่านั้น หากมองจากมุมอื่นจะมองเห็นเป็นแค่จอมืดๆ นั่นเอง แต่ก็มีข้อเสียคือ เราอาจจะแชร์ความสุขด้วยการดูคลิปวีดีโอ หรือรูปภาพต่างๆ พร้อมกับเพื่อนหลายๆ คนไม่ได้ เพราะจะมีแค่คนที่อยู่ตรงหน้าจอเท่านั้นที่มองเห็น

ฟิล์มกันรอยแบบกระจก (Mirror Screen Protector) : เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ชอบส่องกระจกเพื่อเช็คความพร้อมของใบหน้าบ่อยๆ แต่ไม่อยากพกกระจก ฟิล์มชนิดนี้จะพิเศษตรงที่เพิ่มชั้นฟิล์มขึ้นมาอีกหนึ่งชั้น ซึ่งเป็นชั้นของกระจกที่คล้ายๆ กระจกเงา จึงทำให้ฟิล์มนี้หนากว่าปกติ และข้อดีที่เหนือกว่าฟิล์มกันรอยแบบอื่นๆ ก็คือ ฟิล์มชนิดนี้ใช้ส่องแทนกระจกได้ แต่ข้อเสียคือ เนื่องจากฟิล์มชนิดนี้มีฟิล์มกระจกเพิ่มมาอีกชั้น เมื่ออยู่ในที่ๆ มีแสงจัด อาจทำให้มองเห็นหน้าจอไม่ชัด จนอาจไม่เห็นเลย และฟิล์มก็เป็นรอยขีดข่วนง่ายมาก อาจจะต้องเปลี่ยนฟิล์มบ่อยๆ

ฟิล์มกันรอยแบบมีลวดลาย (Design Screen Protector) : ฟิล์มสำหรับคนที่ไม่ชอบความจำเจ ชอบแสดงออกให้หลายๆ คนเห็นถึงความเป็นตัวของตัวเองด้วย ฟิล์มกันรอยแบบสติกเกอร์มีลวดลายสำหรับตัวเครื่อง โดยฟิล์มชนิดนี้ จะไม่เน้นการป้องกันรอยขีดข่วน เนื้อฟิล์มจึงไม่ค่อยทนทานเท่าฟิล์มแบบอื่นๆ นอกจากนี้ยังหาซื้อยากสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นที่ไม่เป็นที่นิยมมากนัก

จะเห็นได้ว่าฟิล์มีหลากหลายประเภทให้เลือก แต่ทั้งนี้การตัดสินใจว่าแบบไหนเหมาะสมก็จะอยู่ที่ความต้องการของตัวเราเอง โดยฟิล์มแต่ละแบบจะมีราคาที่แตกต่างกันไป โดยที่ฟิล์มราคาแพงกว่าจะแลกมาด้วยฟีเจอร์ต่าง ๆ ของฟิล์มที่ดีกว่า เช่น กันรอยขีดข่วนได้ดีกว่า, ป้องกันรอยนิ้วมือเมื่อใช้งานได้ดีกว่า หรือลดการสะท้อนแสงจากแสงรอบๆ ตัวได้ดีกว่า เป็นต้น ฉะนั้น ก็อยู่ที่ความต้องการ ไลฟ์สไตล์และงบประมานของแต่ละคนแล้วว่าฟิล์มแบบไหมเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด