เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
พาวเวอร์แบงค์
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

เพาเวอร์แบงค์ (Power Bank)

ในยุคนี้ ต้องพูดว่าการสื่อสารอย่างรวดเร็วเป็นเรื่องที่ดีที่สุดและอุปกรณ์ที่ใช้การสื่อสารก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพธ์มือถือ แท็ปแลต คอมพิวเตอร์และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่หนึ่งในอุปกรณ์ที่นิยมใช้คือ โทรศัพธ์มือถือ เพราะมีขนาดพอเหมาะ สามารถพกพาได้สะดวกสบาย  อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ตลอดเวลาอีกด้วย แต่เนื่องจากปริมาณแบตเตอรรี่ที่จำกัดทำให้ในบางครั้งไม่สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง จึงมีการผลิต เพาเวอร์แบงค์ ขึ้นมาเพื่อใช้เป็นอุปกรณ์สำรองไฟ และปัจจุบันก็ได้รับความนิยมสูงมากเลยทีเดียว

ในส่วนของวิธีการใช้งาน Power bank ให้ปลอดภัยนั้น เป็นเรื่องที่ควรพิจารณาและน่าคำนึงถึงเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากอันตรายจากการใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์นั้น อาจจะมีอันตรายรุนแรงจนถึงขั้นเสียชีวิตได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุปกรณ์เสริมโทรศัพท์มือถืออย่าง Power bank ซึ่งมีความจุไฟฟ้า หากใช้งานไม่ถูกวิธี และใช้โดยขาดความระมัดระวังแล้วล่ะก็ เพาเวอร์แบงค์หรือแบตเตอรี่สำรองนั้น จะกลายเป็นระเบิดขนาดย่อม ๆ ได้เลยทีเดียว

ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่ง ที่ผู้ใช้งานอย่างเราต้องศึกษาวิธีการใช้งานอย่างละเอียด เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ โดยเกิดจากการใช้งานที่ผิดวิธี ถึงตรงนี้หลายคนอาจจะสงสัยและกังวลใจว่าจะใช้แบตสำรองดีหรือไม่ ต้องอธิบายให้เข้าใจก่อนเลยว่า เพาเวอร์แบงค์นั้น เปรียบเสมือนแบตเตอรี่ก้อนใหญ่ ที่ทำหน้าที่ในการเก็บประจุไฟฟ้า ซึ่งทีหน้าที่ไม่แตกต่างจากแบตเตอรี่รถยนต์ แบตเตอรี่โน๊ตบุ๊ค เป็นต้น ซึ่งเราสามารถใช้งานได้ปกติ โดยไม่มีอันตรายใด ๆ ทั้งสิ้น หากเราใช้งานและศึกษาอย่างถูกวิธี

วิธีการใช้งานเพาเวอร์แบงค์ที่ถูกวิธี
1. เลือกแบตเตอรี่สำรองที่ได้มาตรฐานการผลิต หรือที่เราเรียกติดปากว่า มอก.นั่นเอง โดยดูรายละเอียดที่สลากสินค้าให้ละเอียดครบถ้วน
2. ชาร์ตแบตเตอรี่ให้เต็มทุกครั้งหลังจากการใช้งานเสร็จ ไม่จำเป็นต้องปล่อยให้ไฟหมด เนื่องจากแบต Lithium-ion นั้นสามารถชาร์จไฟได้ทันที
3. ไม่ควรชาร์จไฟพร้อมกับใช้งานโทรศัพท์มือถือไปด้วย ซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจผิดว่า Power bank นั้นออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานไปด้วย และชาร์จไฟไปด้วยพร้อมกันได้ ซึ่งการทำแบบนี้ ทำให้เกิดความร้อนสูง และอาจจะทำให้เกิดการระเบิดได้ด้วย
4. ระหว่างที่ทำการชาร์จไฟจากแบตเตอรี่สำรองนั้น ควรจะเข้าสู่ Sleep Mode เพื่อให้การชาร์จไฟเข้าโทรศัพท์มือถือนั้นทำได้เร็ว และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยการกดที่ปุ่มเปิด-ปิด 1 ครั้ง (ไม่ต้องกดค้าง) เพื่อให้หน้าจอดับ หรืออาจจะรอให้หน้าจอมือถือดับไปเอง สำหรับโทรศัพท์ที่ตั้งค่าพักหน้าจอได้
5. ไม่ควรชาร์จแบตเตอรี่สำรองในที่ที่มีอุหภูมิสูง เช่น ในรถยนต์ที่จอดไว้กลางแจ้ง ห้องนอนที่แดดส่องมาโดนโดยตรง เพราะอุณหภูมิที่สูงมาก จะทำให้เกิดความร้อนจนอาจจะทำให้แบตเตอรี่สำรองเกิดความเสียหายได้นั่นเอง

ทั้งหมดนี่คือคำแนะนำที่ดี ที่ทุกคนควรใส่ใจในข้อควรระวัง เนื่องจากที่ผ่านมามีข่าวไม่ดีเกี่ยวกับการใช้  Power bank แล้วเกิดระเบิด ส่วนหนึ่งมาจากการใช้สินค้าที่ไม่ได้มาตรฐาน เน้นถูกเข้าว่า และอีกส่วนหนึ่งนั้นมาจากผู้ใช้งาน ที่ละเลย หรือไม่ให้ความสำคัญกับการใช้งานแบตเตอรี่สำรองให้ถูกวิธี ดังนั้นหากเราใส่ใจ และปฎิบัติตามข้อควรระวังอย่างสม่ำเสมอ รับรองว่า Power bank และโทรศัพท์มือถือสุดรักของคุณ จะปลอดภัยและอยู่คู่กับคุณไปอีกแสนนานเลยทีเดียว อีกเรื่องที่ควรจำไว้คือต้องซื้อสินค้าที่แท้และมีคุณภาพ เนื่องจากอุปกรณ์เสริมประเภทนี้ มีของปลอมเยอะมาก ราคาประหยัดกว่า แต่สามารถหลอกขายได้ในราคาสูงเท่าของแท้ การเลือกซื้อมาใช้งานจึงจำเป็นต้องศึกษาให้ดี ซึ่งปัจจุบันการหาข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์เหล่านี้ ทำได้ง่าย เพราะใน Google มีทุกอย่างที่เราอยากจะรู้ เพียงแค่พิมพ์ ชื่อยี่ห้อ รุ่นของ Power Bank ตามด้วย คำว่า ปัญหา , ทดสอบ , รีวิว หรือของปลอม ของแท้ เป็นต้น