Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
อุปกรณ์เสริมมือถือใช้ในรถ
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

อุปกรณ์เสริมมือถือใช้ในรถ (Car Accessories)

มือถือ หรือ สมาร์ทโฟน ถือเป็นปัจจัยสำคัญต่อการดำรงชีวิตประจำวันมากๆ เลยทีเดียว เพราะไม่ว่าจะไปไหนมาไหน คุณก็ต้องมีมือถือ หรือ สมาร์ทโฟนติดตัวตลอดเวลา รวมไปถึงในรถ คุณก็ยังต้องมีมือถือ หรือสมาร์ทโฟนอยู่ด้วยเสมอ ดังนั้น คงไม่แปลกที่จะมีอุปกรณ์เสริมมือถือใช้ในรถออกมาให้เลือกสรรอย่างมากมาย โดยผลิตภัณฑ์ของ อุปกรณ์เสริมมือถือใช้ในรถ ก็คงไม่พ้น ที่ชาร์จแบตในรถยนต์ หรือ CAR CHARGER นั่นเอง

โดยที่ ชาร์จแบตในรถยนต์ หรือ CAR CHARGER ถือว่าสำคัญมากๆ เลย หากถ้าวันใดแบตเตอรี่มือถือ หรือ สมาร์ทโฟนของคุณเกิดหมดแล้วดับขึ้นมากลางคัน แล้วไม่ได้พกพาพาวเวอร์แบงค์มาด้วย และก่อนหน้านั้นเองคุณก็ได้เปิดใช้ Google Map เพื่อดูเส้นทางที่กำลังจะไป เพราะคุณก็กำลังหลงทาง หรือไม่ทราบเส้นทาง ซึ่งถ้าเกิดเหตุการณ์อย่างว่าขึ้น ก็คงจะลำบากไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้นควรจะซื้อที่ชาร์จแบตในรถยนต์ หรือ CAR CHARGER เป็นอุปกรณ์เสริมมือถือใช้ในรถไว้สักเครื่องหนึ่งก็คงจะดีไม่น้อย

และควรจะเลือกที่ชาร์จแบตในรถยนต์ หรือ CAR CHARGER ที่ได้รับมาตรฐานด้วย เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยด้วย เพียงแค่คุณเลือกอุปกรณ์ที่มียี่ห้อหรือสเปคการรับไฟฟ้าได้เหมาะสม เพียงเท่านี้ก็ไม่มีปัญหากับมือถือ หรือสมาร์ทโฟนของคุณแล้ว นอกจากนี้ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าที่ชาร์จแบตในรถยนต์ หรือ CAR CHARGER นั่นก็คือสายชาร์จมือถือ ซึ่งหากใช้งานไปแล้ว แล้วพบว่ากระแสไฟจ่ายไม่เต็มที่ ก็ควรจะเปลี่ยนสายชาร์จ หรือที่ชาร์จแบตในรถยนต์ทันที (CAR CHARGER) เพราะอาจจะก่อให้เกิดความเสียหายจนลัดวงจรได้ และไม่ควรลืมมือถือ หรือสมาร์ทโฟนไว้ในรถเด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้แบตเตอรี่เกิดความร้อนสูง ระเบิด หรือ ได้รับความเสียหายได้ เมื่อรถจอดอยู่ในสถานที่ที่ร้อน

ต่อมาก็คือ อุปกรณ์ยึดมือถือในรถ หรือ ขาจับโทรศัพท์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมชนิดหนึ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน เพราะมีความง่ายดาย สะดวก และปลอดภัยในขณะที่ขับรถอยู่ เพราะหากคุณกำลังฟังเพลงผ่านมือถือ หรือสมาร์ทโฟนอยู่ แต่ต้องการเปลี่ยนเพลงขณะนั้น หรือว่าระหว่างที่ขับรถนั้นต้องดู Google Map หรือ GPS ตลอดเวลา เพียงแค่สัมผัสที่หน้าจอเท่านั้น ก็สามารถทำอย่างที่คุณต้องการได้เลย ทำให้ไม่ต้องรื้อ ค้นหา และหยิบตัวเครื่องมือถือ หรือสมาร์ทโฟนขึ้นมาให้ยุ่งยาก เพราะว่าคุณมีอุปกรณ์ยึดมือถือในรถ หรือขาจับโทรศัพท์แล้วนั่นเอง

โดย อุปกรณ์ยึดมือถือในรถ หรือขาจับโทรศัพท์สามารถแบ่งออกได้ 2 ประเภท นั่นคือ แบบยึดติดด้วยตัวดูดและแผ่นกาว และ แบบยึดติดด้วยแม่เหล็ก ซึ่งรายละเอียดแต่ละประเภทมีดังต่อไปนี้

- แบบยึดติดด้วยตัวดูดและแผ่นกาว จะเป็นอุปกรณ์ที่สามารถติดตั้งง่าย และยังสามารถถอดออกมาทำความสะอาดก็ยังได้ ในกรณีที่มีฝุ่นจับ แต่ก็มีข้อควรระวังเนเดียวกัน คือ หากในรถยนต์มีอุณหภูมิสูง หรือสมาร์ทโฟนมีน้ำหนักมากเกินไป อาจจะทำให้อุปกรณ์ยึดติดหลุด หรือเลื่อนได้ ดังนั้นแนะนำให้ออกถอดในกรณีที่ไม่ได้ใช้งานจะดีกว่า

- แบบยึดติดด้วยแม่เหล็ก โดยจะมีแผ่นแม่เหล็กทำหน้าที่ยึดจับสมาร์ทโฟนกับอุปกรณ์ ทำให้คุณสามารถเลือกวางตำแหน่งสมาร์ทโฟนที่คุณต้องการได้อย่างที่ต้องการ โดยการติดตั้งอุปกรณ์ยึดมือถือกับตัวรถนั้น ส่วนใหญ่ที่จำหน่ายตามท้องตลาดนั้นจะเป็นตัวดูดหรือแผ่นกาว ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ตามใจชอบเลย แต่สิ่งที่ต้องระวังก็คือ หากติดตั้งอุปกรณ์ไว้บนหน้ากากแอร์ของรถยนต์ ให้ระวังในเรื่องของอุณหภูมิความร้อนที่จะถูกเป่าออกมาจนโดนกับตัวสมาร์ทโฟนด้วย เพราะอาจจะทำให้สมาร์ทโฟนของคุณเกิดความเสียหายได้

สุดท้ายนี้ อย่าลืมที่จะเลือกขนาดให้เหมาะสมกับสมาร์ทโฟนของคุณด้วย เหมาะถ้าสมาร์ทโฟนใหญ่ไป หรือน้ำหนักมากเกินไป จนอุปกรณ์ยึดมือถือในรถ หรือขาจับโทรศัพท์รับน้ำหนักไม่ไหว ก็อาจจะทำให้สมาร์ทโฟนของคุณเกิดความเสียหายได้เช่นเดียวกัน