เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
อุปกรณ์เสริมอื่นๆ
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

อุปกรณ์เสริมสำหรับบ้านอื่นๆ (Other Home Accessories)

ในบ้านนั้นยังมี อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ อีกหลากหลายอย่างที่เราต้องให้ความสำคัญและเอาใจใส่ในการเลือกซื้อ โดยเราจะมาพูดถึง 3 สิ่งที่ทุกบ้านควรต้องมี ดังนี้

1. ลูกบิดประตู

เรียกว่าถ้าจะมีบ้านแล้วไม่มีสิ่งนี้คงไม่ได้เลยทีเดียว เพราะการมีลูกบิดประตูที่แข็งแรงนั้นจะช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับบ้าน แต่ทั้งนี้ถ้าใช้งานไปนาน ๆ หรือ ติดตั้งไม่ถูกวิธี ลูกบิดก็อาจจะพัง หรือชำรุดได้ อาจเกิดปัญหาตามมาอีกมากมาย เราจึงมาแนะนำวิธีใช้ลูกบิดแบบต่าง ๆ ให้ตรงประเภทมาบอกกันครับ

1.1 ลูกบิดสำหรับห้องทั่วไป

เป็นแบบมาตราฐานทั่วไป ต้องไขกุญแจจากด้านนอก สามารถกดล็อคและบิดเพื่อปลดล็อคจากด้านใน

1.2 ลูกบิดห้องน้ำ

สามารถล็อคจากด้านในได้ โดยใช้ปุ่มกดล็อค แต่ไม่มีช่องเปิดด้วยกุณแจ ไม่สามารถล็อคจากภายนอกได้  แต่ในกรณีฉุกเฉินก็สามารถเปิดจากด้านนอกได้ โดยใช้เหรียญบาทบิดเปิด

1.3 ลูกบิดสำหรับประตูกั้น

ใช้สำหรับกั้นประตูห้องที่สามารถเชื่อมต่อกันได้ภายในบ้าน เช่น ประตูกั้นภายในห้องน้ำหรือประตูกั้นระหว่างห้องนอนกับห้องเก็บเสื้อผ้า

2. โซฟา

อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ภายในบ้านที่จำเป็นอย่างมากในเวลาพักผ่อนและใช้เวลาร่วมกับครอบครัวนั่นก็คือโซฟานั่นเอง หลายคนมักปล่อยผ่านไม่ค่อยให้ความสำคัญเท่าไหร่นัก ขอแค่นั่งหรือนอนได้ก็พอ ซึ่งจริง ๆ แล้วมีเทคนิคในการเลือกโซฟาให้เหมาะสมดังนี้

2.1 รูปร่าง

โซฟามีรูปร่างที่หลากหลายและแตกต่างกัน ถ้าคุณคิดจะซื้อแล้วล่ะก็ควรดูรูปร่างและแบบของห้องที่คุณจะนำโซฟาไปตั้ง อย่างเช่นถ้าห้องของคุณมีพื้นที่เล็ก ๆ แคบ ๆ คุณควรเลือกโซฟาแบบที่มีขาเพื่อลวงตาว่าห้องดูมีพื้นที่มากกว่าที่เห็น แต่หากห้องของคุณมีขนาดใหญ่ ความยืดหยุ่นในการเลือกโซฟานั้นก็มีมากขึ้น แต่ก็ต้องดูสภาพบรรยากาศโดยรวมด้วย

2.2 ขนาด

ก่อนซื้อต้องวัดขนาดห้องของคุณให้แน่นอนเสียก่อนว่าต้องใช้พื้นที่ขนาดไหนในการวาง เพราะถ้าหากซื้อมาแล้วตัวโซฟามีขนาดเล็กหรือใหญ่ไปก็อาจจะไม่เหมาะสมกับห้องของคุณได้

2.3 เบาะและสปริง

ข้อนี่ถ้าอยากนั่งและนอนสบาย ๆ ก็ควรให้ความสำคัญมาก เพราะเบาะนั้นเปรียบเหมือนกับที่นอน โดยเบาะที่นั่งนั้นควรเหมาะกับสรีระของคุณในขณะที่คุณนั่ง และมันควรคืนรูปเมื่อคุณลุกขึ้นส่วนสปริงนั้นอาจมีคุณภาพที่หลากหลาย ในโซฟาราคาถูกมันอาจจะไม่ได้มีสปริงในจำนวนที่เหมาะสม ซึ่งมันมีผลมากต่อการนั่งหรือการนอนที่สะดวกสบาย

3. หลอดไฟ

บอกได้เลยว่าหลอดไฟนั้นเป็นอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ อีกชิ้นภายในบ้านที่จำเป็นอย่างมาก เพราะแสงสว่างคือความอุ่นใจอันดับแรก ๆ เมื่อเราอาศัยอยู่ในบ้าน ดังนั้นการมีหลอดไฟที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับการใช้งานนั้นคือสิ่งที่สมควรอย่างยิ่ง เรามาดูกันก่อนว่าหลักการเลือกหลอดไฟนั้นต้องดูที่อะไรบ้าง

3.1 แสงของหลอดไฟ

อย่างแรกเลยคือเราต้องดูว่าห้องของเราเหมาะกับแสงของหลอดไฟสีใด เช่น ห้องนอน ห้องรับแขก เหมาะกับไฟสีส้ม เพราะทำให้บรรยากาศดูนุ่มนวล ผ่อนคลาย ส่วนไฟสีขาวนั้นเหมาะกับห้องทำงาน ห้องครัว เพราะเป็นพื้นที่ที่ต้องการสมาธิในการใช้งาน ไฟสีขาวจะช่วยทำให้สีในห้องไม่ผิดเพี้ยนและสามารถเห็นรายละเอียดต่าง ๆ ได้ชัดเจนกว่าไฟสีส้ม เป็นต้น

3.2 ขั้วหลอด

ขั้วหลอด คือ ส่วนที่เป็นโลหะสีเงิน ๆ ด้านล่างหลอด มีหลายแบบและหลายขนาด ขึ้นอยู่กับประเภทของหลอดไฟ แต่ที่ใช้กันทั่วไปก็คือแบบขั้วเกลียว E27 ซึ่งถือเป็นขนาดมาตรฐาน หรือถ้าเป็นหลอดไฟที่มีราคาแพงขึ้นมาอีกหน่อย ขั้วหลอดก็จะมีหน้าตาที่ต่างออกไป เช่น หลอดฮาโลเจนบางแบบก็ใช้ขั้วหลอดแบบเข็ม MR16 เป็นต้น

และนี่คืออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ภายในบ้านที่น่าสนใจ อย่าลืมว่าอุปกรณ์ทุกชิ้นในบ้านมีความสำคัญทั้งนั้น ดังนั้นควรพิจารณาให้ดีก่อนซื้อนะครับ