เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
อุปกรณ์เสริมสำหรับบ้าน
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

อุปกรณ์เสริมสำหรับบ้าน (Home Accessories)

การจะมีบ้านที่สมบูรณ์แบบไม่ใช่แค่เพียงโครงสร้างเท่านั้น แต่ อุปกรณ์เสริมสำหรับบ้าน นั้นถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะถ้าหากใช้ของที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะสมก็อาจจะทำให้เกิดปัญหามากมายตามมา

แต่เพราะอุปกรณ์ทั้งหลายนั้นมีมากมายหลายแบบ เราจึงอยากจะแนะนำเทคนิคการ เลือกซื้ออุปกรณ์เสริมสำหรับบ้านที่ควรโพกัสมา 3 อย่าง ครับ

1. ปลั๊กไฟพ่วง 

ปลั๊กไฟพ่วงหรือที่เราเรียกติดปากกันว่าปลั๊กสามตาถือว่าเป็นที่มีให้เห็นจนชินตา แต่ทราบไหมว่าอุบัติเหตุเพลิงไหม้ส่วนมากมีส่วนมาจากการเกิดไฟฟ้าลัดวงจรของปลั๊กไฟพ่วงที่ไม่ได้คุณภาพ ดังนั้นเรามาดูวิธีเลือกปลั๊กไฟพ่วงที่ดีกันดีกว่า

1.1 เขย่าก่อนซื้อ

ก่อนจะหยิบไปจ่ายเงินควรเขย่าฟังเสียงข้างในของตัวปลั๊กก่อน หากมีเสียงระหว่างเขย่าอาจเป็นการหลุดของตะกั่วบัดกรีที่เชื่อมวงจรก็เป็นได้ ดังนั้นถ้าหากว่ามีเสียงควรเปลี่ยนตัวใหม่เพื่อความปลอดภัย

1.2 มีเครื่องหมายรับรอง

 ปลั๊กไฟพ่วงที่มีคุณภาพและตรงตามที่มาตรฐานกฎหมายกำหนดต้องมีเครื่องหมายรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) หรือได้รับมาตรฐานสากล เช่น CE TUV CCC CQC และมีฟิวส์ช่วยตัดกระแสไฟฟ้าหากใช้ไฟฟ้าเกินขนาดที่กำหนด

1.3 จำนวนเต้ารับ

ควรคำนวนก่อนซื้อว่าต้องการใช้ปลั๊กพ่วงไปต่อกับอะไรบ้างเพื่อการใช้งานที่คล่องตัว เช่นถ้าคุณต้องการนำไปใช้ในห้องครัวที่มีแค่เตาอบไมโครเวฟ หม้อหุงข้าว หรือเตาอบไฟฟ้า ก็ไม่มีความจำเป็นที่ต้องใช้ที่มีเต้ารับหลายช่อง

2. ก๊อกน้ำ

ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกบ้านต้องมีเช่นเดียวกันเพื่อระบบสาธารณูปโภค ปัจจุบันก๊อกน้ำมีความหลากหลายทั้งในเรื่องของรูปทรงหรือการใช้งานแบ่งเป็นประเภทดังนี้

ก๊อกน้ำเดี่ยว คือ ก๊อกน้ำที่ สามารถใช้น้ำเย็นได้อย่างเดียว เหมาะกับการใช้งานทั่วไป
ก๊อกน้ำเดี่ยวผสม คือ ก๊อกน้ำที่สามารถใช้ทั้งน้ำร้อนและน้ำเย็น ก๊อกน้ำชนิดนี้มีจุดเปิด ปิดเพียงจุดเดียว ต้องใช้การโยกซ้าย ขวาเพื่อปรับระดับการผสมน้ำร้อน เย็น
ก๊อกน้ำคู่ผสม คือ ก๊อกน้ำที่สามารถใช้ได้กับน้ำร้อนและน้ำเย็น ก๊อกน้ำชนิดนี้จะมี วาล์วน้ำร้อนและน้ำเย็น แยกกันซ้าย ขวา ต้องใช้หมุนเปิด ปิด วาล์วแต่ละข้าง เพื่อปรับระดับการผสมน้ำ
 การเลือกซื้อก๊อกน้ำควรพิจารณาตามข้อดังต่อไปนี้

2.1 ควร เลือกที่มีรูปแบบและการทำงานตามที่ต้องการ การเปิดปิดสะดวกไม่ซับซ้อน ดีไซน์เข้ากับการตกแต่ง

 2.2 เลือกก๊อกที่สามารถ ทำความสะอาดได้ง่าย พื้นผิวคงทน ไม่ลอก หรือเกิดสนิมเขียวเมื่อเจอน้ำยาหรือสารเคมีต่าง ๆ

 2.3 เลือกขนาดก๊อกให้มีความเหมาะสมกับอ่างล้างหน้าหรือซิงค์ล้างจาน ควรให้ ปลายก๊อกยื่นลงไปอย่างน้อย 5 เซนติเมตร เพื่อลดการกระเด็นของน้ำ

3. สัญญาณกันขโมย

อีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ไม่มีไม่ได้เลยในยุคนี้คือสัญญาณกันขโมย ซึ่งตอนนี้ก็มีให้เลือกมากมายหลายแบรนด์หลายรุ่น โดยมีเทคโนโลยีโดดเด่นแตกต่างกันไป โดยเทคนิคที่ควรรู้ก่อนเลือกซื้อมีดังนี้

3.1 ความน่าเชื่อถือของผู้ผลิต

แบรนด์ผลิตสินค้าประเภทนี้มานานแค่ไหน มีรางวัลอะไรเป็นที่ยอมรับบ้างไหม ส่วนใหญ่โรงงานที่ผลิตระบบสัญญาณกันขโมยจะทำแต่สินค้าประเภทนี้หรือใกล้เคียงแต่จะไม่ไปทำสินค้านอกแนวเช่นหลอดไฟหรือพริ้นเตอร์ เป็นต้น

 3.2 สินค้าติดสเปคงานราชการหรือโครงการใหญ่บ้างไหม

ควรตรวจสอบดูว่าสเปคของสัญญาณกันขโมยที่จะนำมาติดนั้น มีองค์กรหรือหน่วยงาน เอกชน หรือ ราชการ นำไปใช้บ้างหรือเปล่า โดยสามารถสอบถามทางผู้ขายหรือตัวแทนจำหน่าย

 3.3 ระยะเวลาของการประกันสินค้าและบริการหลังการขายจากโรงงานผลิต

อันนี้ปล่อยผ่านไม่ได้เลย เพราะถ้าเครื่องมีปัญหาขึ้นมาแล้วนั้นตัวแทนจำหน่ายคือคนที่คนควรนึกถึงเป็นอันดับแรก ดังนั้นควรตรวจสอบถึงประกันรวมถึงการดูแลเรื่องงานซ่อมให้ถี่ถ้วน ทางที่ดีควรมีระยะเวลาการเปลี่ยนเครื่องใหม่ที่ยาวนาน เพราะคงไม่มีใครอยากซื้อเครื่องใหม่ในระยะเวลาไม่กี่ปี

และนี่คือเทคนิคการเลือก อุปกรณ์เสริมสำหรับบ้าน ที่เรานำมาเสนอกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับคนรักบ้านและรักครอบครัวทุกท่านนะครับ