เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
หมึกพิมพ์และตลับหมึก
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

หมึกพิมพ์ และตลับหมึก (Ink & Cartridges)

สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในบรรดาหมวดหมู่อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ และเกมส์มิ่ง หรือเครื่องเสียงของเครื่องปริ้นท์ นั่นก็คือ หมึกพิมพ์ และ ตลับหมึก นั่นเอง เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างมาก เมื่อต้องใช้งานเอกสาร เพื่อนำไปใช้ในการนำงานผลงานต่างๆ งานด้านการถ่ายภาพ หรือว่างานด้านกราฟิกต่างๆ ก็ต้องอาศัยหมึกพิมพ์ และ ตลับหมึกทั้งนั้น เพื่อสร้างสีสันให้ผลงาน เพิ่มความคมชัดของสีที่จะออกมา โดยปัจจุบันมีแบรนด์ชั้นนำมากมายที่ได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ ซึ่งวันนี้จะ แนะนำหมึกพิมพ์ และ ตลับหมึก แต่ละประเภท แต่ละแบรนด์ว่ามีแบรนด์ แบบใดน่าสนใจบ้าง ไปรับชมกันได้เลย

หมึก Liquid Inkjet คือ หมึกพิมพ์ที่ใช้น้ำเป็นส่วนผสมหลัก โดยสามารถแยกได้ดังต่อไปนี้

หมึกพิมพ์แบบ Dye เป็นหมึกที่ละลายง่าย ภาพที่ปริ้นท์ออกมาจะไม่กันน้ำ
หมึกพิมพ์แบบ Pigment ซึ่งในปัจจุบันได้มีบริษัทมากมายที่เป็นผู้ผลิตปริ้นท์เตอร์ได้นำส่วนผสมของหมีก Dura Brite มาผสมเข้าไป ทำให้งานที่ได้นั้นมีความคงทน ไม่ละลายหายไป สามารถกันน้ำได้ ซึ่งเครื่องปริ้นท์เตอร์ ทั่วๆ ไปในท้องตลาดมักจะใช้หมึกพิมพ์ชนิดนี้

หมึก Dye Sublimation Transfer เป็นที่มีส่วนผสมพิเศษ เมื่อพิมพ์จะประกอบไปด้วยแม่สี 3 สี คือ C M Y งานที่พิมพ์ออกมาจึง ค่อนข้างจะคมชัด และกันน้ำ ซึ่งโดยส่วนใหญ่ใช้กับเครื่องพิมพ์งานอุตสาหกรรม เหมาะกับงานที่ต้องการพิมพ์ผ้า งานพิมพ์ป้าย หรืองานพิมพ์ที่มีลักษณะพื้นผิวแข็ง โดยเป็นหมึกที่ส่วนใหญ่มักจะใช้กับเครื่องพิมพ์งานติดแท็งค์ ซึ่งมีลักษณะเป็นหมึกเติม เครื่องพิมพ์มีราคาสูง แต่ต้นทุนงานพิมพ์ต่ำ

หมึก Pigment Ink เป็นหมึกพิมพ์ที่มีคุณสมบัติ กันน้ำ ทนความร้อน ซึ่งปัจจุบันบางแบรนด์สินค้า ได้พัฒนาหมึก Pigment ให้มีคุณภาพสีสันคมชัดมากยิ่งขึ้น เช่น UltraChome Pigment ซึ่งจะให้ภาพที่มีความละเอียดมากเป็นพิเศษกว่าหมึกพิมพ์แบบ Pigment ทั่วไปในอดีต ซึ่งงานส่วนใหญ่นั่นจะเป็นงานประเภท ภาพถ่าย งานศิลปะ งานโฆษณา งานออกแบบผลิตภัณฑ์ และงาน Indoor ต่างๆ เป็นต้น แต่ก็ยังไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร เพราะมีอนุภาคของน้ำหมึกใหญ่ ส่วนสีสันอาจจะยังสู้หมึกพิมพ์แบบ Dye-based ไม่ได้

หมึก Dye base เป็นน้ำหมึกธรรมดา ที่ส่วนใหญ่จะใช้ในงานพิมพ์ทั่วๆ ไป โดยมีส่วนผสมของน้ำเป็นหลัก ซึ่งจะใช้มากที่สุดกับเครื่องปริ้นเตอร์อิงค์เจ็ทเครื่องเล็ก เหมาะสำหรับการใช้งานในระดับทั่วๆ ไปจนถึงงานพิมพ์ขนาดย่อม ข้อดีของหมึกประเภทนี้คือมี ราคาถูก และสามารถละลายได้ดีกว่าหมึกแบบ Pigment จึงทำให้ดูดซึมเร็ว แต่ข้อเสียก็คือ เมื่องานโดนน้ำละลายได้ง่าย สีไม่คงทน ซีดจางเร็ว จึงไม่เหมาะกับงานที่ต้องการเก็บรักษา

ซึ่งปัจจุบันนี้ ก็มีหลากหลายแบรนด์มากมายที่ทำหมึกพิมพ์ และ ตลับหมึก ออกมาเพื่อรองรับปริ้นเตอร์ ซึ่งบางเครื่องก็ต้องใช้เฉพาะยี่ห้อเดียวกันเท่านั้น และต้องใช้ให้ตรงกับประเภทของเครื่องปริ้นท์เตอร์ด้วย โดยจะมีแบรนด์อะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

Brother เป็นแบรนด์ที่ผลิตทั้งเครื่องปริ้นท์ และหมึกพิมพ์ อีกทั้งตลับหมึก มีทั้งแบบเลเซอร์ อิงค์เจ็ท หรือแบบตลับผงหมึก ที่ต้องใช้กับเครื่องปริ้นเตอร์ BROTHER โดยเฉพาะ
Canon เป็นหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน ที่ให้ความละเอียดสูง สามารถรองรับการใช้งานกับเครื่องพิมพ์ Canon ได้ทุกรุ่น ลดปัญหาการอุดตันของหัวพิมพ์ ให้สีสันสดใส สวยงาม คมชัด ทุกรายละเอียด
Epson เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่หากใช้หมึกพิมพ์แท้ Epson ร่วมกับวัสดุการพิมพ์จากของ Epson เอง สิ่งที่จะได้คือคุณภาพที่เหนือกว่า พร้อมให้คุณสร้างสรรค์ผลงานที่ยอดเยี่ยมแน่นอน
HP เป็นแบรนด์ที่ได้ผ่านการทดสอบอย่างยาวนาน เพื่อให้คุณได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจาก HP ไม่ว่าจะเป็นหมึกพิมพ์ และ ตลับหมึก หรือเครื่องปริ้นท์เองก็ตาม