เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
กระเป๋าคอมพิวเตอร์
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

กระเป๋าคอมพิวเตอร์ (Computer bag)

กระเป๋าคอมพิวเตอร์ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญอย่างหนึ่งของบรรดาหนุ่มสาวออฟฟิศหรือเหล่าเกมเมอร์ ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่สมควรมองข้ามเลยเพราะนอกจากความสวยงามแล้วยังสามารถปกป้องรักษาคอมพิวเตอร์ของคุณทั้ง Notebook หรือ Netbook ไม่ให้เสียหายด้วย และถ้าใส่ใจในรายละเอียดต่าง ๆ ในเรื่องรูปทรงและการดีไซน์จะทำให้ทุกครั้งที่คุณสะพายสบายและไม่ปวดเมื่อยเรื้อรังอีกด้วย เรามาดูเทคนิคการเลือกซื้อกระเป๋าคอมพิวเตอร์ที่เหมาะกับคุณกันดีกว่า

อันดับแรกเรามาดู ประเภทของกระเป๋าคอมพิวเตอร์กัน เพราะว่าแต่ละแบบนั้นมีการออกแบบมาหลากหลายเพื่อการใช้งานที่แตกต่าง ดังนี้

Sleeve  หรือซอฟต์เคสแบบบาง แต่มีหูหิ้วเพิ่มขึ้นมาเหมาะกับโน๊ตบุ๊กแบบบาง ๆ และไม่ได้ติดอุปกรณ์จำพวกสายชาร์จหรือสายไฟต่าง ๆ ไปด้วย

Brief กระเป๋าที่มีพื้นที่ภายในกว้างขึ้น สามารถใส่อุปกรณ์อื่น ๆ เพิ่มเติมเข้าไปได้เช่นสายชาร์จ สามารถสะพายหรือหิ้วไปยังที่ต่าง ๆ ได้เหมือนใช้งานกระเป๋าถือทั่วไป

Backpack เป็นลักษณะเป้สะพายหลัง มาพร้อมกับพื้นที่ภายในและช่องจำนวนมาก เหมาะทั้งใช้สำหรับการไปเรียน เดินทางหรือทำงานนอกบ้าน

Messenger กระเป๋าสะพายข้าง นอกจากคอมพิวเตอร์แล้วก็พอใส่อุปกรณ์อื่น ๆ ได้บ้าง แต่ลักษณะจะดูแบบสบาย ๆ ลำลอง มากกว่า

มาที่ขั้นตอนการเลือกกันบ้างว่ามีอะไรต้องควรพิจารณาบ้าง

1. สำรวจว่าต้องพกอะไรติดตัวไปบ้าง

เป็นเรื่องน่าหงุดหงิดใช่ไหมถ้ากระเป๋าของคุณใส่ได้แค่เพียง Notebook หรือ Netbook แค่เครื่องเดียว แต่ไม่สามารถใส่ของอื่น ๆ เพิ่มได้เลยดังนั้นควรดูความต้องการของตัวเองเป็นหลัก เพราะถ้าเราใช้กระเป๋าเป้ใบเล็กในการบรรจุของล่ะก็ อาจทำให้กระเป๋าเสียทรงเพราะใส่ของมากเกินไปทางที่ดีควรเลือกเป้ที่มีกระเป๋าและช่องใส่ของเยอะ ๆ จะดีที่สุด

2. เลือกดูที่มีวัสดุภายนอกทนทาน

กระเป๋าชนิดนี้จำเป็นที่ต้องทนทานต่อทุกสถานการณ์วัสดุที่ใช้ในการทำกระเป๋าควรแบบกันน้ำได้ เช่น ผ้าไนลอน หนังพียู เป็นต้น เพื่อที่จะได้ไม่ขาดง่ายหรือป้องกันน้ำเข้าไปทำอันตรายกับตัวเครื่อง

3. เลือกที่สามารถรองรับแรงกระแทกได้

ข้อที่ต้องให้ความสำคัญมากคือการป้องกันแรงกระแทกเพราะหากตกจากโต๊ะอย่างแรงถ้าตัวกระเป๋าไม่สามารถรองรับความเสียหายได้ก็อาจจะพังจนถึงขนาดต้องซ่อมเลยทีเดียว เพื่อเป็นการลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับอุปกรณ์ให้น้อยที่สุดเราควรเลือกกระเป๋าที่มีความทนทานสามารถปกป้องแล็ปท็อปของเราได้ หากเป็นไปได้ก็อยากให้เลือกกระเป๋าที่มี Cushion หรือแผ่นรองรับแรงกระแทกบุไว้ด้านใน เช่น นวมบุกระเป๋าที่มีความหนา โฟม หรือพลาสติกแบบแข็งทางที่ดีควรหากระเป๋ามีช่องสำหรับใส่ Notebook หรือ Netbook แยกจากช่องใส่ของปกติอื่น ๆ ด้วยจะดีมาก เพื่อป้องกันทั้งขวดน้ำที่ใส่กระเป๋าเกิดหกหรือรั่วหรือป้องกันเวลากระเป๋าตกและอุปกรณ์อื่น ๆ มากระทบ

4. เลือกขนาดของกระเป๋าให้พอดี

ดูว่าคอมพิวเตอร์ Notebook หรือ Netbook ของคุณมีขนาดเท่าไหร่ โดยมาตรฐานแล้วก็จะอยู่ที่ประมาณ 10-17 นิ้ว ควรเลือกกระเป๋าที่มีช่องใส่ขนาดพอดี หรือใกล้เคียงกับเครื่องไม่เล็กหรือใหญ่เกินไปเพราะหากช่องที่ใส่ใหญ่เกินไปจะทำให้เครื่องเลื่อนไปมาเกิดความเสียหายได้

5. รองรับสรีระของผู้ใช้

อันนี้ต้องแล้วแต่ความชอบและความถนัดของแต่ละคนว่าใช้กระเป๋าแบบไหนแล้วสบายที่สุด ควรตรวจสอบก่อนซื้อโดยใส่คอมพิวเตอร์ที่ใช้เข้าไปว่าไม่เจ็บหรือรั้งเวลาสะพายหรือหิ้วไว้กับตัว ทางที่ดีควรจะมีนวมนิ่ม ๆ รองบริเวณที่ต้องรับน้ำหนักมากที่สุด เช่น ถ้าเป็นกระเป๋าแบบสะพายหลัง สายสะพายช่วงไหล่ควรมีโฟม หรือแผ่นรองนุ่ม ๆ เพื่อช่วยลดแรงกดทับ ดีกว่าทนใช้แบบที่ไม่รองรับกับสรีระตนเองแล้วกลายเป็นโรคปวดเมื่อยเรื้อรัง

และนี่คือเรื่องราวของการเลือกซื้อกระเป๋าคอมพิวเตอร์ที่เรานำมาเสนอ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนที่สนใจนะครับ