เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ และเกมส์มิ่ง
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ และเกมส์มิ่ง (Computer & Gaming Accessories)

สำหรับเหล่านักเล่นเกมคอมพิวเตอร์ทั้งหลายแล้ว อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ และเกมส์มิ่ง เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เรียกได้ว่าเป็น อุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ และเกมส์มิ่ง ยังชีพเลยก็ว่าได้ เพราะอุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ และ เกมส์มิ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยหนึ่งที่จะช่วยให้เหล่าเกมเมอร์ได้อรรถรส และเกิดความสนุกสนานในการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น ด้วยลูกเล่นและประสิทธิภาพของตัวอุปกรณ์ ที่ถูกออกแบบให้มีการใช้งานเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ลองมาดูกันดีกว่าว่าอุปกรณ์เสริมคอมพิวเตอร์ และ เกมส์มิ่งที่ควรค่าแก่การจับจ่ายมีอะไรบ้าง

เมาส์ (Mouse) เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่คนใช้คอมพิวเตอร์แบบ PC แต่ทราบหรือไม่ว่าเมาส์สำหรับเล่นเกม และเมาส์สำหรับใช้งานทั่วไปนั้นมีความแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นค่าของ DPI (Dots Per Inch) คือ ความเร็วของตัวเคอร์เซอร์ (Cursor) ในการลาก หรือชี้ไปยังจุดที่ต้องการบนหน้าจอมอนิเตอร์ ยิ่งค่า DPI สูงเท่าไร ก็จะทำให้สามารถลากเคอร์เซอร์ไปยังจุดที่ต้องการได้แม่นยำมากขึ้น แต่ใช้พื้นที่ในการลากน้อยลงนั่นเอง จะส่งผลเป็นอย่างมากสำหรับเกมที่ต้องใช้การควบคุมความแม่นยำสูง และตอบสนองเร็ว เช่น เกม MOBA, FPS, Realtime Strategy, MMORPG  เมาส์ประเภทนี้จะสามารถปรับค่าของ DPI ขึ้นลงได้ตามความต้องการของเกมเมอร์ นอกจากนี้ยังมี เมาส์สำหรับเกมเมอร์อีกประเภทหนึ่งก็คือ แบบมีปุ่มแมโคร (Macro) เสริม ซึ่งจะมีคุณสมบัติพิเศษ สามารถตั้งค่าชุดคำสั่งได้เองตามที่ผู้เล่นต้องการ หรือตั้งค่าปุ่มต่างๆ ที่คุณต้องการกดบนคีย์บอร์ด

คีย์บอร์ด (Keyboard) ในส่วนของคีย์บอร์ดสำหรับใช้เล่นเกมจะแตกต่างกับคีย์บอร์ด Rubber Dome แบบทั่วไป เพราะมีลักษณะการใช้งานเฉพาะตัว สามารถปรับการตั้งค่าควบคุมปุ่มกดได้ โดยเฉพาะเกม MMORPG (Massive Multiplayer Online Role-Playing Game) การมีคีย์บอร์ดที่ดีถือเป็นสิ่งสำคัญมาก สมัยนี้มีเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานให้ดียิ่งขึ้น เช่น คีย์บอร์ดที่คุณสามารถตั้งค่าแมโคร (Macro) สำหรับใช้ในการกดปุ่มเป็นชุดเองได้ และสามารถตอบสนองการใช้งานได้ดีกว่าคีย์บอร์ดปกติ บางรุ่นก็จะมีเทคโนโลยี Mechanical ซึ่งได้พัฒนาให้ปุ่มกดทนทานกว่า ใช้งานได้นานกว่า และส่งข้อมูลได้แม่นยำกว่าแบบปกติ อย่างไรก็ตาม เมื่อสินค้ามีคุณภาพขนาดนี้ ก้จะตามด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง แต่เชื่อเลยว่าคุ้มค่าสำหรับการลงทุนแน่นอน สำหรับคอเกมเมอร์ทั้งหลาย

แผ่นรองเมาส์ (Mousepad) มีหลายคนอาจมองข้ามแผ่นรองเมาส์ เพราะคิดว่าไม่มีประโยชน์เท่าไร ขอแค่มีพื้นที่เรียบ ๆ ก็น่าจะใช้งานได้ แต่ความจริงแล้วมันสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดีทีดียวค่ะ โดยเฉพาะระดับมืออาชีพ ถ้าเลือกซื้อแผ่นรองเมาส์ที่มีคุณภาพดี ก็จะช่วยพัฒนาด้านการยึดเกาะของเมาส์ให้ดีขึ้น ทำให้ตัวเซ็นเซอร์ของเมาส์ทำงานดีขึ้น ตอบสนองเร็วขึ้น บรรดาเกมเมอร์ทั้งหลายต้องใช้เวลาขลุกอยู่กับมันพอสมควร เมื่อคุ้นเคยกันดีแล้ว มันจะกลายเป็นตัวรองรับน้ำหนักมือ และจังหวะในการกด การคลิกต่างๆ ได้ดี กล่าวคือ คุณสมบัติแผ่นรองเมาส์สำหรับเกมเมอร์จะมีความลื่นไหล ทนทาน รวมไปถึงการยึดเกาะพื้นที่ที่ดีกว่าแผ่นรองเมาส์ปกติทั่วไป บางยี่ห้ออาจจะมีหมอนรองข้อมือติดมาให้ด้วย ทำให้สามารถใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้นไปอีก อีกทั้งเป็นการช่วยรักษาสุขภาพของข้อมืออีกด้วย

หูฟัง (Headset) สำหรับหูฟัง หรือ Headset ที่ดีจะต้องมีการแบ่งแยกเสียงด้านซ้าย และด้านขวาอย่างชัดเจน มีระบบเสียงตั้งแต่ 2.1, 5.1, 7.1 เพื่อช่วยสร้างเสียงที่มีมิติแบบเสมือนจริงมากกว่าหูฟังทั่วไป ซึ่ง หูฟังสำหรับเกมเมอร์นี้จะช่วยให้สามารถแยกแยะเสียง และการเคลื่อนไหวต่างๆ ในเกมได้ดียิ่งขึ้น เช่น เสียงระเบิดในเกมที่จะดังไม่พร้อมกันทั้ง 2 ข้าง เสียงวิ่งและเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของศัตรูที่ทำให้คุณรู้ได้ว่าคู่แข่งวิ่งไปทางไหน หรือมีการต่อสู้กันอยู่ตรงไหน

จากดังกล่าวข้างต้น เป็นเพียงแค่อุปกรณ์เสริมคร่าว ๆ ที่น่าสนใจเท่านั้น แต่ ภายในเว็บไซต์เพาเวอร์บายยังมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆ อีกมากมายที่ พร้อมให้ทุกท่านได้เลือกสรร ซึ่งมาพร้อมกับคุณภาพและราคาที่คุ้มค่าแน่นอน