เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
เครื่องปรินท์รูป
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

เครื่องปรินท์รูป (Compact Photo Printer)

ในยุคที่ Instant Camera ได้รับความนิยมมากนั้น สาเหตุหนึ่งก็เพราะว่าถ่ายปั๊บก็ได้รูปทันที ไม่ต้องรอฟิล์มหมดแล้วนำไปล้าง ดังนั้น สิ่งที่เข้ามาตอบโจทย์ตรงนี้ก็คือ เครื่อง Printer Portable (เครื่องปรินท์รูปแบบพกพา) โดยมีอยู่ด้วยกันหลายรุ่น แต่ก่อนหน้านั้นไปก่อนดีกว่าว่าวิธีเลือกซื้อเครื่องปรินท์รูปควรต้องคำนึงถึงเรื่องอะไรบ้าง

สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนซื้อเครื่องปรินท์รูป
เริ่มจากพิจารณาเรื่องของความถี่ในการใช้งาน เพราะเป็นปัจจัยที่สำคัญตัวหนึ่ง จะใช้บ่อยแค่ไหน สัปดาห์ละครั้ง เดือนละครั้ง หรือนานๆ ครั้ง จะต้องซื้อกระดาษทีละกี่รีม จะใช้บ่อยแค่ไหน และจะหมดภายในกี่เดือน ตัวแปรเหล่านี้จะกำหนดว่าควรจะซื้อหรือไม่ จะซื้อรุ่นราคาเท่าไหร่ ซึ่งในเรื่องของราคาคือตัวแปรต่อมา โดคำนวนว่าการซื้อปรินท์เตอร์พกพานั้นตอบโจทย์ความต้องการของเราได้มากแค่ไหน และใช้ถี่เพียงพอที่จะไม่ให้มันหัวตันหรือเสียก่อนเวลาอันควรไหม ที่ต้องบอกก่อนก็คือปรินท์เตอร์ที่เชื่อมต่อไร้สายได้นั้นราคาค่อนข้างสูง อีกทั้ง ค่าเติมหมึกยังมีราคาสูงเช่นกัน ถ้าจะเลือกเส้นทางนี้อาจจะต้องมองหาหมึกและกระดาษชุดใหญ่ๆ ที่ซื้อเหมาโหลถูกกว่ามา

นอกจากนี้ยังต้องคำนึกถึงคุณภาพของงานที่ปรินท์มา ซึ่งส่วนมากมักจะแปรผันตรงกับราคา จ่ายไปมากก็ได้ที่ดีหน่อย แต่จะดีกว่าไหมถ้าปรินท์เตอร์สามารถปรินท์บนกระดาษอาบมัน หรือทำแพทเทิร์นประกอบได้ หรือแค่ปรินท์ออกมาได้ก็เพียงพอแล้ว ลองพิจารณาดูว่ารุ่นที่อยากได้ในงบทำอะไรได้บ้าง และตอบโจทย์ความต้องการได้แค่ไหน และการเชื่อมต่อคือเรื่องสุดท้ายที่จะต้องนึกถึง กล่าวคือ เครื่องปรินท์รูปที่ต้องการ อยากใช้งานแบบเชื่อมต่อผ่านไวไฟหรือเสียบสายเพื่อส่งข้อมูล โดยปรินท์เตอร์สมัยใหม่มักจะมีไวไฟในตัว หรืออาจจะเสียบ SD Card เพื่ออ่านข้อมูลได้ อย่าลืมว่าปรินท์เตอร์คือเครื่องมือที่มีปัญหาที่สุดแล้ว ถ้าจ่ายแพงขึ้นไม่มากเพื่อการส่งข้อมูลผ่านไวไฟและใช้งานได้ก็อาจจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

เครื่อง Printer Portable ที่น่าสนใจ
FUJIFILM รุ่น INSTAX SHARE SP-3 เครื่องพิมพ์สำหรับฟิล์ม instax Square โดยเฉพาะ ปรินท์รูปภาพที่มีขนาด 318 dpi ได้ในเวลาเพียงเเค่ 13 วินาที เครื่องพิมพ์กับสมาร์ทโฟนเชื่อมต่อกันอย่างไม่ติดขัดด้วย Wifi รวมไปถึงยังมี Application ที่สามารถตกแต่งภาพได้หลากหลาย เช่น การตกแต่งสีภาพ, รวมภาพได้ทั้งหมด 9 ภาพในรูปเดียว สามารถพิมพ์ภาพได้ 160 ภาพต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

อีกรุ่นคือ ZIP POLMP01B เหมาะสมมากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการถ่ายภาพและมีความอาร์ตอยู่ในตัว เพราะคงไม่อยากพลาดกล้องสุดกิ๊บเก๋ที่จะให้ได้ถ่ายภาพแบบเก๋ๆ อย่าง PHOTO PRINTER POLAROID ที่ถ่ายภาพปุ๊บ ได้รูปทันที ให้ได้ถ่ายภาพความทรงจำอันแสนประทับใจได้อย่างเร่งด่วนในทันที ตัวเครื่องออกแบบดีไซน์ให้มีความเรียบง่าย เเละยังออกแบบให้ใช้งานได้อย่างทนทาน พร้อมให้ความสะดวกสบาย ใช้งานง่าย และความคมชัดระดับประทับใจ

Fujifilm instax SHARE SP-2 Smartphone ปรินท์เตอร์ Fujifilm Instax Share รุ่นนี้สามารถปรินท์รูปจากสมาร์ทโฟนได้โดยตรง ความเร็วในการพิมพ์ก็ถือว่ายอดเยี่ยม โดยใช้เวลาราวๆ 10 วินาทีต่อรูปเท่านั้น และการชาร์จไฟเต็มครั้งหนึ่งก็สามารถปรินท์ได้ 100 รูปต่อเนื่องด้วยกัน นอกจากนี้ยังสามารถอัพโหลดรูปลงโซเชียลมีเดียได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย โดยตัวปรินท์เตอร์จะมีแอพโดยเฉพาะที่อัพโหลดขึ้นไปให้ พร้อมให้เลือกเทมเพลทหรือใส่ฟิลเตอร์ที่ต้องการ อีกทั้งยังมีกระดาษสำหรับปรินท์นั้นขายเป็นแพค แพคละสิบชิ้น รองรับการใส่ฟิลเตอร์ เช่น สีผิว หรือปรับผิวเนียนได้ รวมไปถึงคุณภาพงานที่ดี ความละเอียดของปรินท์เตอร์อยู่ที่ระดับ 320 DPI (800 x 600 พิกเซล) บนกระดาษ 2.4 x 1.8 นิ้ว โดยรวมแล้วคุ้มค่าคุ้มราคามากทีเดียว