เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
อุปกรณ์สำหรับกล้อง
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

อุปกรณ์สำหรับกล้อง (Camera Accessories)

เมื่อเริ่มถ่ายภาพพร้อมกล้องตัวโปรด ก็ย่อมต้องอยากได้ภาพถ่ายแบบมือโปร สำหรับช่างภาพทุกแนว อุปกรณ์เสริมสำหรับกล้อง ก็มีส่วนช่วยให้ได้ภาพถ่ายเจ๋ง ๆ แต่ไม่ได้หมายความว่าจำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์เสริมสำหรับกล้องพร้อม ๆ กันทั้งหมด ควรพิจารณาว่าอยากได้และสิ่งไหนจำเป็นมากที่สุด เพราะอุปกรณ์เสริมสำหรับกล้องแต่ละอย่างล้วนมีประโยชน์ต่างกัน ซึ่งในบทความนี้จะนำเสนออุปกรณ์เสริมสำหรับกล้อง ที่มีความน่าสนใจและควรค่าแก่การจับจ่ายมาแนะนำกัน

ขาตั้งกล้อง : อุปกรณ์เสริมที่จำเป็นของช่างภาพทุกแนวคือขาตั้งกล้อง ไม่ว่าจะใช้ถ่ายภาพ Landscape, Portrait, Street หรือ Wedding ก็จำเป็นต้องมีขาตั้งกล้อง รวมทั้งผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพในที่แสงน้อย หรือถ่ายด้วยเทคนิค Long Exposure ดาวหรือแสงไฟ และถ่ายตัวแบบที่มีการเคลื่อนที่ให้เป็นเส้นสายที่สวยงาม เพราะหากกล้องสั่นเพียงนิดเดียว ภาพก็เบลอได้ จึงต้องใช้ขาตั้งกล้องช่วย นอกจากนี้ ขาตั้งกล้องยังเหมาะกับผู้ที่ชอบเดินทางคนเดียวและต้องการถ่ายเซลฟี่ โดยตั้งกล้องบนขาตั้งแล้วใช้การตั้งเวลาถ่ายก็ได้เช่นกัน โดยสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเวลาเลือกซื้อขาตั้งคือความแข็งแรง รับน้ำหนักได้มากสุดเท่าไร และความสะดวกในการพกพา

เลนส์ 50 mm : ช่างภาพที่ชอบถ่ายภาพหลายแนว ก็มักหาซื้อเลนส์ไว้หลายตัว เพื่อให้ได้ภาพถ่ายสุด เพอร์เฟ็กต์ แต่มีเลนส์ตัวหนึ่งซึ่งมีประโยชน์ และควรพกติดกระเป๋าอย่างยิ่ง คือ เลนส์ Prime 50mm ซึ่งไม่สามารถซูมได้ เป็นระยะเลนส์ที่ใกล้เคียงกับสายตาโดยปกติ ใช้ถ่ายทั้ง Portrait, close up หรือแนว street แถมถ่ายวิวก็สวย จึงเป็นเลนส์ที่ทั้งมือโปรและมือใหม่ต้องมีติดกรเป๋า การเลือกซื้อขึ้นอยู่กับขนาดเซ็นเซอร์ของกล้อง หากเป็นเซ็นเซอร์ Micro four third ก็ต้องนำระยะเลนส์ x 2 และเซ็นเซอร์ APSC นำระยะเลนส์ x1.5 ถึงจะได้ระยะทางยาวโฟกัสที่ถูกต้อง

เมมโมรี่การ์ด : หากไปถ่ายภาพข้างนอก ควรพกเมมโมรี่การ์ดความจุน้อยหลาย ๆ อันติดกระเป๋าไปจะดีกว่ามีแค่เมมโมรี่การ์ดความจุมาก ๆ เพียงอันเดียว เนื่องจากอาจเกิดเหตุที่ทำให้การ์ดเสียหาย แต่ถ้ามีพกไปด้วยก็ยังมีสำรองให้ใช้ คงไม่มีใครอยากไปถึงจุดถ่ายภาพสวย ๆ แล้วอดถ่ายภาพเพราะเมมโมรี่การ์ดเสีย ข้อคำนึงถึงการเลือกซื้อเมมโมรี่การ์ด คือความจุ หากเป็นคนที่ชอบถ่ายภาพด้วยไฟล์ RAW ซึ่งไฟล์มีขนาดใหญ่ก็ต้องนึกถึงความจุเยอะ ๆ และความเร็วของเมมโมรี่การ์ด คนที่ชอบการรัวชัตเตอร์จำเป็นต้องใช้เมมโมรี่การ์ดที่มีความเร็วมาก ๆ ไม่เช่นนั้นกล้องจะประมวลผลได้ช้า

ฟิลเตอร์ : ฟิลเตอร์มีหลายชนิด แต่ละชนิดใช้งานด้วยจุดประสงค์ที่ต่างกัน ฟิลเตอร์ที่ช่างภาพสาย Landscape ต้องพกติดกระเป๋าคือ ฟิลเตอร์ ND และฟิลเตอร์ C-PL โดยฟิลเตอร์ ND ช่วยลดแสงได้หลาย stop และใช้ในการถ่าย Long Exposure หรือใช้สปีดชัตเตอร์ช้า ๆ จะได้ไม่กังวลเรื่องแสงที่อาจสว่างจ้าเกินไปในภาพ ส่วนฟิลเตอร์ C-PL ช่วยตัดแสงสะท้อนกับวัตถุที่สะท้อนภาพได้ เช่น น้ำหรือกระจก และช่วยให้สีฟ้าของท้องฟ้าอิ่มตัว นอกจากนี้ยังมีฟิลเตอร์ ND ครึ่งซีกช่วยวัดแสงในภาพหนึ่งใบที่มีสภาพแสงต่างกัน

แฟลช : โดยทั่วไปแล้วช่างภาพทุกคนจำเป็นต้องมีแฟลช แม้ว่าจะไม่ได้ถ่ายในที่แสงน้อย เพราะมีหลายเหตุผลที่ทำให้ต้องใช้แฟลช เช่น เมื่อมีแสงสว่างรอบตัวมาก แต่แฟลชที่ติดมากับกล้องให้แสงที่แข็งเกินไปและแบตเตอรี่กล้องหมดไวขึ้น การซื้อแฟลชแยกสามารถใช้เล่นกับการถ่ายภาพได้หลายอย่าง โดยเฉพาะคนที่ชอบถ่าย Portrait ย้อนแสง

อุปกรณ์ทำความสะอาด : เนื่องจากอุปกรณ์ถ่ายภาพมีราคาสูง จึงต้องดูแลรักษาให้ยาวนาน แต่ปัญหาใหญ่ ๆ ที่พบได้คือการมีฝุ่นละอองเข้าไปเกาะตามบอดี้กล้อง เลนส์ และอุปกรณ์อื่น ๆ ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตราย และไปทำลายความสวยงามของภาพถ่าย ดังนั้นจึงควรเรียนรู้วิธีทำความสะอาดกล้องเบื้องต้นเอาไว้ โดยภายในชุดอุปกรณ์ทำความสะอาดจะประกอบไปด้วย ยางเป่าลม แปรงปัดฝุ่น น้ำยาทำความสะอาด และกระดาษเช็ดแบบใช้แล้วทิ้ง โดยอุปกรณ์ที่ได้จะแตกต่างกันไปตามราคาของแต่ละชุด