เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
อุปกรณ์เสริม
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

อุปกรณ์เสริม (Accessories)

ปฏิเสธไม่ได้ว่าอุปกรณ์เสริมถือเป็นสิ่งสำคัญ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค กล้องหรือแม้แต่รถยนต์ได้เป็นอย่างดี รวมถึงยังอำนวยความสะดวกสบายให้ได้อย่างเต็มที่ ดังนั้น ลองมาดูกันดีกว่าว่าอุปกรณ์เสริมอะไรบ้างที่จำเป็นในปัจจุบันนี้ ซึ่งทางเพาเวอร์บายออนไลน์ได้เก็ยรวบรวมข้อมมูลมาไว้ได้ ดังนี้

ปริ้นเตอร์หรือเครื่องพิมพ์ – เครื่องพิมพ์นี้มีไว้สำหรับพิมพ์เอกสาร ภาพ หรืออะไรก็ตามที่สามารถสั่งพิมพ์ได้ผ่านทางคอมพิวเตอร์ ปริ้นเตอร์นั้นมีอยู่หลายประเภทหลายรุ่นให้เลือกด้วยกัน เช่น เครื่องพิมพ์หมึก เครื่องพิมพ์เลเซอร์ และเครื่องพิมพ์ภาพถ่าย เรายังสามารถซื้อปริ้นเตอร์แบบครบวงจรได้ซึ่งประกอบไปด้วยเครื่องพิมพ์ สแกนเนอร์ และเครื่องถ่ายเอกสาร

เคส (case) - กล่องหรือโครงสร้างสำหรับเก็บประกอบอุปกรณ์ต่างๆ คอมพิวเตอร์ไว้ภายในนั้น ซึ่งขนาดของเคสก็จะแตกต่างกันออกไป แล้วแต่การใช้งานหรือความเหมาะสมในการใช้งานของแต่ละคนรวมทั้งสถานที่เก็บอุปกรณ์เหล่านั้นด้วยว่ามีขนาดพื้นที่มากน้อยเพียงใด และในตัวเคสก็จะมีในส่วนของพาวเวอร์ซัพพลายติดมาด้วย

เมาส์ (Mouse) เป็นอุปกรณ์เสริมที่สำคัญสำหรับการใช้คอมพิวเตอร์มาตั้งหลายปีแล้ว แต่เมื่อมาถึงยุค notebook และการทำงานที่มักอยู่นอกสถานที่บ่อยๆ ทำให้คนหันไปชินกับ touchpad มากขึ้น เนื่องด้วยไม่ต้องการพกพา Mouse ไปมา แต่ก็มีสิ่งมาทดแทนก็คือ Mouse ไร้สายที่เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นในปัจจุบัน

แท่นระบายความร้อน (Cooler Pad) อุปกรณ์เสริมตัวนี้ถือว่าค่อนข้างจำเป็นสำหรับการใช้งานในประเทศไทย ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว หากไม่ได้นั่งใช้งาน Laptop ในห้องปรับอากาศ ควรหาซื้อ Cooler Pad มาใช้งาน เพื่อเป็นการช่วยให้เครื่องคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คระบายความร้อนได้เร็วขึ้น และไม่เกิดอาการ Overheat แต่มีข้อควรระวังคือ ไม่ควรใช้ในบริเวณที่มีฝุ่นละออง เพราะตัว Cooler Pad จะดูดฝุ่นทั้งหลายเข้าสู่เครื่องได้ และจะทำให้เกิดปัญหาตามมาภายหลัง

ลำโพง/เฮดโฟน – ลำโพงกับเฮดโฟนเป็นอุปกรณ์แบบ ”เอาท์พุท” นั่นหมายความว่ามันเป็นอุปกรณ์ที่คอยส่งข้อมูลจากคอมพิวเตอร์ไปยังผู้ใช้งาน มันทำให้เราสามารถได้ยินเสียงและเพลง ลำโพงและเฮดโฟนมีให้เลือกหลายรูปแบบและสามารถต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ได้ด้วย USB หรือ Audio พอร์ตก็ได้ สำหรับในหน้าจอมอนิเตอร์บางรุ่นอาจมีลำโพงติดอยู่ด้วยแล้ว

กล้องติดรถยนต์ รู้กันดีอยู่แล้วว่ากล้องติดรถยนต์นั้นมีประโยชน์ขนาดไหน เพราะภาพที่ได้จากกล้องเป็นเครื่องพิสูจน์ความถูก-ผิดที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังใช้เพื่อเป็นหลักฐานในกรณีเกิดเหตุชน

แล้วหนีได้ด้วย นอกจากนั้น การติดกล้องรถยนต์ยังสามารถช่วยลดค่าเบี้ยประกันภัยได้ 5-10% ซึ่งถือเป็นเงินจำนวนไม่น้อย สิ่งสำคัญคือการเลือกกล้องติดรถยนต์ที่มีความคมชัดสูง สามารถอ่านเลขทะเบียนรถรอบข้างได้ชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน รองรับเมมโมรี่ที่มีความจุมากได้ เพราะจะทำให้ระยะเวลาการบันทึกนานขึ้นด้วย ตัวเครื่องมีความทนทาน สามารถเรียกย้อนดูภาพและวีดีโอได้ทุกครั้งที่ต้องการ

สัญญาณกะระยะ โดยสัญญาณกะระยะถอยหลังเป็นสิ่งที่เซลส์มักแถมมาให้พร้อมกับการซื้อรถ แต่ส่วนมากมักแถมของที่มีราคาถูก ซึ่งอาจกะระยะไม่แม่นยำ และส่งเสียงที่ไม่จำเป็น ลองเปลี่ยนเป็นยี่ห้อที่มีมาตรฐาน ราคาสูงขึ้นมาหน่อย ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพขึ้นได้

USB Port (Universal Serial Bus) พอร์ตสำหรับต่อพ่วงกับอุปกรณ์ที่มีพอร์ตแบบพอร์ตยูเอสบีเพิ่มมาอีก เรียกว่าพอร์ต USB 2.0 หรือ USB 3.0 ซึ่งรับส่งข้อมูลได้เร็วกว่าเดิม เมื่อต้องซื้ออุปกรณ์ต่อพ่วงควรตรวจสอบด้วยว่าอุปกรณ์นั้นเชื่อมต่อกับพอร์ตยูเอสบีรุ่นเก่าหรือต้องใช้ร่วมกับพอร์ตยูเอสบี 2.0, 3.0 เพื่อความมั่นใจว่าอุปกรณ์ที่ซื้อมานั้นทำงานได้อย่างไม่มีปัญหาใดๆ