Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
พัดลมตั้งพื้น
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

พัดลมตั้งพื้น (Stand Fan)

หนึ่งในพัดลมประเภทที่เป็นยอดนิยมที่สุด คือ พัดลมประเภทตั้งพื้น ซึ่งการใช้งานสามารถประยุกต์ใช้เปลี่ยนสถานที่ในการตั้งพัดลมได้ พัดลมตั้งพื้นจะมีขนาดใหญ่กว่าพัดลมตั้งโต๊ะ โดยที่บริเวณลำตัวเครื่องจะยาวกว่า และในบางรุ่นก็สามารถยืดหดลำตัวขาตั้งได้ ให้พิกัดในการให้ลมมาก ในการเลือกนำมาติดตั้งนั้นถ้าเราใช้งานและมีหลักวิธีการดูแลที่สมควรเราจะสามารถยืดอายุการใช้งานพัดลมออกไปได้ โดยมีหลักหลายอย่างที่ควรพิจารณา เช่น

พิจารณาตามความต้องการและสถานที่ที่ใช้

ถ้าไม่จำเป็นในการติดตั้งพัดลมเพดานหรือพัดลมขนาดใหญ่ ก็ควรใช้พัดลมประเภทตั้งพื้น หรือหากอากาศไม่ได้ร้อนจนเกินไปนัก ถ้าเป็นไปได้ควรเปิดหน้าต่างเพื่อใช้ลมธรรมชาติช่วยทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกมากขึ้น และอากาศในบ้านก็จะเย็นลงด้วย โดยไม่ต้องปรับระดับความเร็วลมแรงๆ ถือเป็นการช่วยประหยัดค่าไฟในตัว

ปรับระดับความแรงของลมให้เหมาะสม

การปรับเพิ่มลดระดับความแรงหรือความเร็วลมให้พอดีเหมาะสมกับสถานที่และความต้องการ เพราะยิ่งเปิดลมแรงอยู่ตลอดเวลา แรงเกินความจำเป็น นั่นคือการใช้ไฟฟ้าก็เพิ่มมากขึ้นด้วย และยิ่งทำให้เปลืองไฟไปอีก หากอากาศมันไม่ได้ร้อนขนาดนั้น การเปิดพัดลมเบอร์กลางๆ ก็น่าจะช่วยคลายความร้อนได้แล้ว

ถอดปลั๊กทุกเมื่อขณะที่ไม่มีการใช้งาน

ถึงแม้วในบางครั้งเราจะปิดสวิตช์หลังจากใช้งานแล้ว แต่ถ้ายังเสียบปลั๊กค้างไว้ อาจจะทำให้กระแสไฟยังวิ่งอยู่ตลอดเวลา ทำให้เสียค่าไฟไปโดยไม่จำเป็น ซึ่งก็มีวิธีง่ายๆที่คนมักมองข้ามกัน คือควรถอดปลั๊กออกทุกครั้ง นอกจากจะช่วยประหยัดไฟแล้ว ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยเนื่องจากไฟฟ้าลัดวงจรอีกด้วย

ตั้งพัดลมในที่ที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก

เปิดหน้าต่างหรือวางพัดลมในที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก จะช่วยระบายอากาศและทำให้ลมสามารถพัดผ่านเข้ามาในตัวบ้านได้ และช่วยทำให้อากาศในบ้านเย็นลง เพื่อให้มอเตอร์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากจะช่วยประหยัดค่าไฟแล้ว ยังช่วยให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

หมั่นทำความสะอาดพัดลมอยู่เสมอ

การเช็ดทำความสะอาดพัดลมในส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ตะแกรงครอบ ช่องลมตรงฝาครอบ หรือตรงบริเวณมอเตอร์ จะช่วยทำให้เราประหยัดค่าไฟ เพราะหากมีฝุ่นเยอะเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้มอเตอร์ใช้งานหนักมากขึ้น ทำให้ประสิทธิภาพของมอเตอร์ลดลง และทำให้สิ้นเปลืองไฟเพิ่มขึ้น เมื่อคุณมีวิธีการดูแลที่เหมาะสมพัดลมของคุณจะอยู่ไปได้อีกนาน

ให้คุณเย็นสบายไปกับ DURACRAFT พัดลมสไลด์ ขนาด16 นิ้ว รุ่น ELICA

พัดลมขนาดหน้ากว้าง 16 นิ้ว จาก DURACRAFT พัดลมสไลด์ดีไซน์เรียบง่ายเพื่อการใช้งานตามความคุ้นเคยของผู้ใช้ ด้วยปุ่มกดปรับแรงลม 3 ระดับ ปรับความสูงได้ตามต้องการ ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนร้อนอบอ้าว หรือในห้องที่ไม่มีอากาศถ่ายเท เราขอเสนอ DURACRAFT พัดลมสไลด์ ที่มาพร้อมกับดีไซน์หรูทันสมัย ปรับแรงลมได้ 3 ระดับ กระจายลมได้อย่างสม่ำเสมอ พร้อมปุ่มปรับระดับที่ใช้ง่าย ปรับความสูงตามต้องการ ตอบสนองทุกการใช้งานอย่างลงตัว

ครบทุกความต้องการพื้นฐาน Sharp พัดลมตั้งพื้น ขนาด 16 นิ้ว รุ่น PJ-SL163GA

Sharp พัดลมสไลด์ รุ่น PJ-SL163GA ดีไซน์รูปทรงเพรียว ทันสมัย ใบพัดมีขนาด 16 นิ้ว โดดเด่นที่แสดงเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วย เพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น พร้อมปุ่มปรับระดับแรงลม 3 ระดับ สามารถปรับระดับได้ง่าย แข็งแรง ทนทาน พร้อมทั้งมีระบบ CURRENT FUSE ตัดไฟอัตโนมัติ

DYSON พัดลมไร้ใบ รุ่น AM07 ทันสมัย และล้ำยุค

DYSON รุ่น AM07 ให้ลมแรงทำงานเงียบขึ้นกว่าเดิม 60% พัดลมไร้ใบทรงสูงใหม่ออกแบบให้ทำงานเงียบขึ้น ประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้น และให้แรงลมแรงขึ้นโดยปราศจากอันตรายจากใบพัด และยังทำความสะอาดง่าย เป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับห้องได้อีกด้วย นับว่าเป็นความล้ำยุคที่ผ่านการคิดค้นมาอย่างดี โดยที่ทาง Power Buy นั้นมีพัดลมตั้งพื้นอีกหลากหลายรุ่นและแบรนด์ที่รอคอยให้คุณเลือกสรรการใช้งานด้วยตัวคุณเอง