เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
เนื่องจากขณะนี้ช่องทาง Contact center 1324 ระบบขัดข้องและกำลังรีบดำเนินการแก้ไขค่ะ 
โดยลูกค้าสามารถติดต่อผ่านเบอร์โทร 02-026-6555 , 02-904-2000 ได้ชั่วคราว หรือติดต่อผ่านช่องทาง PowerBuy Facebook Chat, Live chat 
Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
พัดลมไอน้ำ
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

พัดลมไอน้ำ (Air Cooling Fan)

ประเทศเมืองร้อนทั่วไปก็เป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีความต้องการเครื่องมือที่มาช่วยดับความร้อน สร้างความสบายให้แก่ภายในครัวเรือน ตัวเลือกที่มีนั้นนอกเหนือจากเครื่องปรับอากาศที่มีอย่างแพร่หลาย ซึ่งบางคนอาจจะยังไม่พร้อมที่จะติดตั้ง จึงเกิดพัดลมประเภทที่มีตัวช่วยทำความเย็น หนึ่งในนั้นก็คือ พัดลมไอเย็นและพัดลมไอน้ำ ซึ่งใช้ระบบ Evaporative Cooling Systems หรือการดึงความร้อนจากอากาศผ่านแผ่นทำความเย็น ซึ่งเมื่อสัมผัสกันจะทำให้น้ำระเหยและแปรเปลี่ยนเป็นไอเย็นที่ส่งผ่านออกมา ช่วยให้อุณหภูมิภายในห้องลดลงได้ พัดลมไอเย็นหรือไอน้ำ ที่นอกจากจะไม่ต้องใช้พื้นที่ในการติดตั้งใหญ่โตแล้ว ยังสามารถเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนได้ และที่สำคัญยังประหยัดพลังงานกว่าการใช้แอร์อีกด้วย ปัจจุบันมีตัวเลือกที่น่าสนใจมากมาย ควรมีหลักในการตัดสินใจก่อนซื้อ

พื้นที่ที่คุณจะทำการติดตั้งเหมาะสมหรือไม่

เนื่องจากการใช้พัดลมไอเย็นหรือไอน้ำนั้นเป็นการใช้ไอระเหยจากน้ำดังนั้จะทำให้อากาศในห้องเย็นขึ้น และจากการทดสอบจะพบว่า อากาศที่ออกมา เย็นลงได้มากถึง 4-6 องศา เลยทีเดียว และหากบ้านคุณอยู่ ในสภาพอากาศ ร้อนแห้ง เครื่อง พัดลมไอเย็นจะ ใช้งานได้ดีมากเลยทีเดียว เพราะมันทำให้อากาศเย็นชื้นขึ้น และความชื้นจากเครื่อง ก็จะทำให้อากาศรอบๆ เย็นลงไปด้วย อย่างไรก็ดี หากบ้านคุณมีอากาศร้อนชื้นหรือไม่ถ่ายเทเท่าที่ควร ให้เปลี่ยนไปใช้ แอร์เคลื่อนที่จะดีกว่า

ขนาดไหนเหมาะกับห้องที่จัดวาง

เพื่อให้ได้ผลดีที่สุดกับการซื้อพัดลมไอเย็นมาใช้ จะต้องมีการคำนวณพื้นที่ใช้งานกันก่อน ถ้าเอาเครื่องขนาดเล็กมาแต่ห้องใหญ่เกินไปก็จะไม่เหมาะสม วิธีการคำนวณในการหาพื้นที่มีวิธีการที่เรียกว่า CFM หรือ การคำนวณมวลอากาศ (ย่อมาจาก Cubic Feet per minute) โดยใช้สูตรนี้ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดที่จะใช้พัดลมไอเย็น X 8 / 2 = CFM เช่น หากสมมติให้พื้นที่ใช้สอย = 20 ตารางเมตร (ห้องเล็กๆไม่ใหญ่มาก) จะเท่ากับประมาณ 215 ตารางฟุต นำ 215 X 8/2 = 860 CFM และเมื่อได้ตัวเลขนี้มาแล้ว ก็ไปดูข้างๆ พัดลมไอเย็นว่ามี ขนาดเท่าไหร่ ซึ่งเมื่อได้คำตอบมา ตัวเลขที่พัดลมไอเย็นสามารถทำความเย็นได้ต้องไม่ต่ำกว่าค่า 860 นั่นเอง

การบำรุงรักษาให้คุ้มค่าต่อการใช้งาน

การดูแลรักษาพัดลมไอน้ำ หรือพัดลมไอเย็น เพียงแค่การปัดฝุ่น และ ล้าง Filter ก็ถือว่าเพียงพอแล้วและทางบริษัทส่วนใหญ๋แนะนำมาว่าให้ล้างทุกๆ 2 สัปดาห์ ด้วยผงทำความสะอาด หรือผงซักฟอก หรือแล้วแต่ถนัด เพื่อให้ฝุ่นที่เครื่องดูดเข้ามานั้นออกไป และทำให้เครื่องส่งลมเย็นได้มากขึ้น ส่วนการเปลี่ยนอะไหล่นั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าใช้แบรนด์อะไร แต่โดยส่วนมากแล้ว ถ้าไม่ได้ทำตกพื้น หรือไปกระแทกกับสิ่งใดแรงๆ ก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนอะไรเลย ซึ่งบางทีการเปลี่ยน อะไหล่บางตัว อาจจะไม่คุ้มเมื่อเทียบกับซื้อใหม่ ในตัวเลือกหลากหลายรุ่น เรามีตัวอย่างที่น่าสนใจ

Masterkool พัดลมไอเย็น ขนาด 13 นิ้ว รุ่น I KOOL 25 EXN OR

หน้าร้อนเช่นนี้หากคุณกำลังมองหาพัดลมดีๆ เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพที่ให้สายลมแรงเย็นสบายเพื่อช่วยคลายร้อน Masterkool พัดลมไอเย็น (13 นิ้ว) รุ่น I KOOL 25 EXN OR นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกทีดีที่สุดที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อช่วยบรรเทาความร้อนให้คุณในช่วงหน้าร้อนนี้โดยเฉพาะ ช่วยกระจายลมได้ทั่วถึงและสามารถปรับสภาพบรรยากาศให้เย็นสบายยิ่งขึ้น

MIDEA พัดลมไอเย็น รุ่น AC120-K

หน้าร้อนนี้หากคุณกำลังมองหาพัดลมดีๆ ทาง MIDEA ขอนำเสนอพัดลมคุณภาพดีที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพที่ให้สายลมแรงเย็นสบายเพื่อช่วยคลายร้อน พัดลมไอเย็นนับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่สุดที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อช่วยบรรเทาความร้อนให้คุณโดยเฉพาะ ช่วยกระจายลมได้ทั่วถึงและสามารถปรับสภาพในห้องให้เย็นสบายยิ่งขึ้น

Honeywell พัดลมไอเย็น รุ่น CL201AE

หน้าร้อนนี้หากคุณกำลังมองหาพัดลมดีๆ เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพที่ให้สายลมแรงเย็นสบายเพื่อช่วยคลายร้อน พัดลมไอเย็นนับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกทีดีที่สุดที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อช่วยบรรเทาความร้อนให้คุณในช่วงหน้าร้อนนี้โดยเฉพาะ ช่วยกระจายลมได้ทั่วถึงและสามารถปรับสภาพบรรยากาศให้เย็นสบายยิ่งขึ้น