Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
พัดลม
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

พัดลม (Electric Fan)

บทความนี้จะอธิบายถึงหลักการทำงาน หลักการควบคุมและการปรับปรุงประสิทธิภาพของ พัดลม หรือ Fan โดยในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกใช้ได้หลากหลายประเภท ซึ่งเป็นผลดีกับผู้บริโภคที่เป็นคนใช้สินค้า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องรู้ก่อนว่าพัดลมมีกี่ประเภท เพื่อที่จะได้เลือกซื้อและสรรหาให้ตรงกับความต้องการและความเหมาะสมกับสถานที่ และผู้คน

1. แบบติดเพดาน มีลักษณะที่เป็นใบพัดทรงคอปเตอร์ไม้ไผ่ และที่เป็นลวดลายต่างๆ เช่น ลายใบไม้ ซึ่งมีหลายขนาดให้เลือกใช้

2. แบบโคจร เป็นแบบติดเพดานอีกประเภทหนึ่ง มีรูปทรงเหมือนแบบข้างฝา สามารถหมุนได้ 360 องศา และบางรุ่นสามารถเลือกองศาหรือเลือกหยุดหมุนให้อยู่กับที่ได้ ซึ่งอำนวยความสะดวกในการใช้งานได้มากขึ้น                 

3. แบบติดผนัง หรือ แบบข้างฝา เหมาะกับสถานที่ที่ไม่เหมาะกับการติดพัดลมแบบเพดาน  อาทิ ห้องที่ตีฝ้าเพดานลงมาต่ำ

4.แบบตั้งโต๊ะ ลักษณะจะมีขนาดเล็กที่สามารถวางบนพื้นหรือบนชั้นวาง

5.แบบตั้งพื้น จะมีลักษณะขนาดใหญ่กว่าแบบตั้งโต๊ะ ลำตัวเครื่องจะยาวกว่า และในบางรุ่นก็สามารถยืดหดลำตัวได้

6.แบบอุตสาหกรรม และแบบสามขา รุ่นนี้นั้นมีใบพัดขนาดใหญ่ ลำเครื่องใหญ่ สามารถใช้ได้ทั้งในและนอกอาคาร รวมทั้งสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลาย โดยมีทั้งแบบตั้งพื้นและติดข้างฝา

7.แบบดูดอากาศ ระบายอากาศ และฝังฝ้าเพดานห้องน้ำ มีไว้เพื่อระบายอากาศภายในห้อง สามารถใช้ได้กับทุกห้อง  ยกเว้นฝังฝ้าเพดานห้องน้ำที่เหมาะสำหรับการใช้ในห้องน้ำ

ทางเพาเวอร์บายขอพัดลมรุ่นที่น่าสนและควรมีไว้ครอบครอง ซึ่งแบ่งออกเป็นหลายแบบหลายประเภทให้ได้เลือกสรรตามความเหมาะสม รุ่นแรกจาก HATARI ยี่ห้อดังขึ้นห้าง มากับรุ่น HT-S16M7 ที่มาพร้อมกับดีไซน์หรูทันสมัย ปรับแรงลมได้ 3 ระดับ กระจายลมได้อย่างสม่ำเสมอ พร้อมปุ่มปรับระดับที่ใช้ง่าย ปรับความสูงตามต้องการ ตอบสนองทุกการใช้งานได้อย่างลงตัว มีความทนทานเป็นเลิศ ปลอดภัยด้วยมอเตอร์ประสิทธิภาพสูง

รุ่นต่อมาจากแบรนด์ AIKO กับแบบตั้งโต๊ะ รุ่น AVF-210 ขนาด 10 นิ้ว ดีไซน์เล็กกะทัดรัด แข็งแกร่งด้วยวัสดุคุณภาพสูง ใช้งานง่ายสะดวกสบาย สามารถเคลื่อนย้ายได้ตามต้องการ ทนทานต่อการใช้งานที่หนักหน่วง แม้ในสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว ผลิตจากอะลูมิเนียมและโครงสร้างเหล็ก ใบพัดขนาดเล็กจำนวน 3 ใบ แข็งแรงทนทานและไม่เป็นสนิมง่าย สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ปรับความแรงได้ 3 ระดับ

ในส่วนของแบบติดผนังขอแนะนำจากยี่ห้อขึ้นเชื่ออย่าง SHARP รุ่น PJ-WA163 ควบคุมการทำงานด้วยเชือกคู่ ควบคุมการส่ายและปรับเลือกแรงลม ปรับแรงลมได้ 3 ระดับ มาพร้อมชุดคอคุณภาพสูง ปรับมุมก้มเงยได้ 6 ระดับ สามารถเลือกปรับได้ตามความต้องการ มอเตอร์ประสิทธิภาพสูง เสริมด้วยระบบ BALL BEARING แข็งแรง ทนทาน ยืดอายุการใช้งาน สะดวกในการติดตั้งมี SCREW ล็อกตัวพัดบม เพิ่มความมั่นคง แข็งแรง SYNCHRONOUS MOTOR ควบคุมการส่ายได้คงที่ เสริมให้ความเร็วรอบในการหมุนสูงขึ้น ลมเย็นสบายทั่วห้อง

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด จากยี่ห้อ MIDEA พัดลมไอเย็น รุ่น AC120-K ที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพที่ให้สายลมแรงเย็นสบายเพื่อช่วยคลายร้อน ชนิดแบบไอเย็นนับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่สุดที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อช่วยบรรเทาความร้อนให้คุณโดยเฉพาะ ช่วยกระจายลมได้ทั่วถึงและสามารถปรับสภาพในห้องให้เย็นสบายยิ่งขึ้น ใบพัดมีลักษณะเป็นแบบพวงกระรอก ปรับแรงลมได้ถึง 5 ระดับมาพร้อมระบบ ThermoFuse และอุปกรณ์เสริมอย่าง Remote Control เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน มีโหมดแรงลมธรรมชาติ สามารถตั้งเวลาเปิด/ปิด ได้ตามใจชอบ และแผงรังผึ้ง ION FIBER ให้ลมเย็นสดชื่นไร้กลิ่นอับ แต่ที่สุดแล้วทางเว็บไซต์ก็ยังมีรุ่นและชนิดอื่นๆ อีกมากมายที่พร้อมให้คุณเลือกสรรตามสไตล์และความเหมาะสม มั่นใจได้เลยว่าทุกสินค้าคัดสรรมาโดยเฉพาะ มีทั้งความน่าสนใจ ความคุ้มค่าคุ้มราคา และคุณภาพอันคับแน่นแน่นอน