Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
แอร์ติดฝ้าเพดาน
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

แบบติดฝ้าเพดาน (Ceiling type Air)

เครื่องปรับอากาศ หรือ แอร์ เป็นสิ่งที่มีความจำเป็นยิ่งจนแทบจะขาดไม่ได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบ้านเรือนหรือบริษัทห้างร้านที่มีผู้พักอาศัยเป็นจำนวนมากเพื่อผ่อนคลายความร้อน ด้วยสภาพภูมิอากาศของประเทศไทษที่ร้อนชื้น การมีเครื่องปรับอากาศค่อนข้างเป็นเรื่องที่จำเป็น แต่นอกจากสภาพภูมิอากาศของโลกที่ร้อนขึ้นมากทำให้เครื่องปรับอากาศได้รับความนิยมแล้ว เรื่องของสุขภาพเองก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ประชากรบนโลกนี้หันมาใช้เครื่องปรับอากาศกันมากขึ้น เพราะเครื่องปรับอากาศหรือแอร์บ้านรุ่นใหม่ๆ นั้นโดยมากมักจะมีระบบกรองฝุ่นละอองและไรฝุ่นที่ปลิวมาตามลม ดังนั้น จึงมีส่วนช่วยทำให้คนเรามีสุขภาพที่ดีขึ้นได้

เครื่องปรับอากาศที่ใช้งานโดยทั่วไปมี 3 ประเภทคือ แอร์แบบตั้งพื้น แอร์แบบแขวน และแอร์แบบติดฝ้าเพดาน ซึ่งประสิทธิภาพของแต่ละชนิดนั้น จะแตกต่างไปตามการใช้งาน

เครื่องปรับอากาศหรือแอร์ประเภทแบบติดฝ้าเพดาน นับได้ว่าเป็นแอร์ประเภทหนึ่ง ที่ต้องจำกัดหรือเน้นพื้นที่ในการใช้สอย ทำให้มีลักษณะหรือรูปแบบในการใช้งานที่สวยงามแบบแตกต่าง แต่ถึงอย่างไรแอร์หรือเครื่องปรับอากาศประเภทนี้ ก็ยังคงสามารถสร้างประโยชน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แอร์แบบติดฝ้าเพดาน เป็นแอร์ที่ไม่เห็นพื้นที่ของเครื่องแอร์โดยตรง เพราะถูกผลิตขึ้นมาให้เน้นในการรักษาและประหยัดพื้นที่โดยตรง แต่ถึงอย่างไรเมื่อติดตั้งเสร็จสิ้นแล้ว เครื่องปรับอากาศประเภทนี้จะยังคงดูแลสวยงาม และมีเสน่ห์แบบแตกต่าง แต่ลักษณะภายนอกจะเป็นไปในรูปแบบตู้ ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อซ่อนเครื่องปรับอากาศไว้ภายใน และสามารถฝังเครื่องเอาไว้บนเพดาน และส่วนต่างๆ เหล่านี้ก็นับได้ว่าเป็นข้อดีของเครื่องปรับอากาศแบบฝังฝ้าเพดาน ที่มีผู้คนให้ความนิยมน้อยสุด แต่ในส่วนของประสิทธิภาพก็ยังคงมีในระดับที่น่าพึงพอใจ เพียงแต่รูปแบบที่แตกต่าง อาจจะส่งผลในเรื่องของความนิยมเช่นเดียวกัน และในส่วนของข้อเสีย ของเครื่องปรับอากาศแบบฝังฝ้าเพดานนั้น คงเป็นในเรื่องของการติดตั้ง เพราะดูเหมือนจะสามารถติดตั้งได้ยากพอสมควร เพราะจะต้องมีการฝังเข้ากับตู้ และทำการทำนุบำรุงหรือดูแลในระดับที่ยากเช่นเดียวกัน และอาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับน้ำรั่วซึมได้อย่างง่าย ๆ เลยทีเดียว

ส่วนพื้นที่ที่มีความเหมาะสม ต่อการเลือกใช้งานแอร์แบบฝังฝ้าเพดานนั้น มักจะเป็นในส่วนของห้องนอน ห้องรับแขก และห้องส่วนใหญ่ที่ขึ้นอยู่กับบีทียูเป็นหลัก เพราะจะส่งผลทำให้เครื่องปรับอากาศมีประสิทธิภาพอย่างสูงสุด

กล่าวโดยสรุปแล้ว มุมมองในด้านของแอร์แบบติดฝ้าเพดาน ก็มีดีในเรื่องของการประหยัดพื้นที่ ความสวยงาม เหมาะกับการตกแต่งและลมพัดจากที่สูงลงสู่ที่ต่ำได้รวดเร็ว แต่มีผลเรื่องอากาศหมุนเวียน และการเป่าอากาศกระจายทิศทางลมภายในห้อง และต้องทำงานหนักกว่าเครื่องปรับอากาศแบบอื่นๆ ในการกระจายลมให้ทั่วห้อง สองสิ่งที่ควรคำนึกถึง อาจจะเรียกได้ว่าเป็นข้อควรระวังสำหรับการติดตั้งเครื่องปรับอากาศหรือแอร์ชนิดนี้ คือ

ข้อแรกคือ ไม่ควรติดแอร์ให้ปากเป่าลม ลึกเข้าไปใต้เพดานมาก (ไม่ควรจะลึก ยิ่งดี) เพราะจะทำให้บริเวณรอบข้างไม่ได้รับความเย็นเท่าที่ควร 

ข้อสองคือ ไม่ติดตั้งแอร์บนเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด เพราะหากน้ำแอร์หยด หรือน้ำแอร์รั่วจะเกิดอันตรายได้สูง

สรุปแล้วการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศจะใช้งานคุ้มค่าหรือไม่นั้น อย่าดูเพียงแค่ราคา แต่ควรดูวิธีการใช้งานกับสถานที่นั้นๆ เพราะการติดตั้งแอร์ คือการลงทุนในระยะยาว เป็นการซื้อความสุขในระยะยาวที่คู่ควรได้รับความคุ้มค่าที่สุด

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ทางเพาเวอร์บายมีเครื่องปรับอากาศหรือแอร์ประเภทอื่นๆ อีกมากมายที่พร้อมให้คุณเลือกสรรตามสไตล์และความเหมาะสม มั่นใจได้เลยว่าทุกสินค้าคัดสรรมาโดยเฉพาะ มีทั้งความน่าสนใจ ความคุ้มค่าคุ้มราคา และคุณภาพอันคับแน่นแน่นอน