Power Buy
ตัวกรอง
สินค้ายอดนิยม
แอร์
0 รายการ
แสดง
รายการในหนึ่งหน้า

แอร์ (Air Conditioning)

เครื่องปรับอากาศหรือแอร์ ถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งภายในบ้าน, สำนักงาน, โรงงานอุตสาหกรรม ฯลฯ ที่จำเป็นสำหรับการปรับอุณหภูมิในพื้นที่นั้นๆ ให้คนที่อยู่อาศัยเกิดความสบายและสามารถอาศัย, ทำงาน, พักผ่อน อยู่ได้ และพัฒนาสู่การรักษาอุณหภูมิสำหรับสิ่งของ, ยา, อาหาร หรืออื่นๆ ที่ต้องการยืดอายุให้นานขึ้น ย้อนกลับเมื่อปี คศ.1902 หรือเมื่อกว่าร้อยกว่าปีที่แล้วที่เป็นจุดกำเนิดของเครื่องปรับอากาศเครื่องแรกของโลก Willis Haviland Carrier คือวิศวกรเครื่องกลผู้ที่ประดิษฐ์คิดค้นเครื่องปรับอากาศขึ้นเป็นครั้งแรกในโลก Carrier ได้วาดแบบร่างเครื่องจักรเพื่อลดความชื้นที่โลกไม่เคยเห็นมาก่อนเรียกว่า “เครื่องปรับอากาศ” หรือ “แอร์” (Air conditioning) และสร้างมันขึ้นมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ โดยทำงานของเครื่องปรับอากาศเครื่องนี้ก็มีพื้นฐานที่อยู่ 4 อย่างที่จะต้องทำให้ได้คือ

1. สามารถควบคุมความชื้นได้(Control Humidity)

2. สามารถควบคุมอุณหภูมิได้(Control temperature)

3. สามารถควบคุมการไหลเวียนของอากาศได้(Control air circulation and ventilation)

4. สามารถควบคุมความสะอาดของอากาศได้(Control air quality)

ในส่วนของประเทศไทยนั้น ก็มีการรวมตัวกันของสมาคมผู้ค้าเครื่องปรับอากาศแห่งประเทศไทย หรือที่เรียกว่า T.A.T.A. (Thai Air Conditioning Traders Association) ซึ่งเป็นชมรมที่เกิดจากการรวมตัวกันของร้านค้าและตัวแทนจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าประสิทธิภาพสูงในนาม “กรีนชอบ (Green Shop)” ที่ก่อตั้งโดยการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หรือ กฟผ. มีวัตถุประสงค์ในการดำเนินงาน เพื่อส่งเสริมและทำให้เกิดมาตรฐานของงานด้านการติดตั้งและบริการเครื่องปรับอากาศ รวมถึงดำเนินกิจกรรมด้านสังคมและสิ่งแวดล้อมด้วย  

จากดังกล่าวข้างต้นทั้งหมด จะมีประวัติของแอร์โดยย่อ ดังนั้น ทางเพาเวอร์บาย จึงขอแนะนำเครื่องปรับอากาศบางรุ่นที่น่าสนใจ เพื่อให้การใช้ชีวิตประวันจำของคุณได้รู้สึกผ่อนคลายและสะดวกสบาย

รุ่นแรกจากยี่ห้อดังอย่าง SAMSUNG ที่จัดหาระบบปรับอากาศที่ดีที่สุด เหมาะกับความต้องการของคุณ ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาเครื่องปรับอากาศสำหรับบ้านหรือธุรกิจ โดยรุ่นที่แนะนำ คือ เครื่องปรับอากาศแบบติดผนัง (13,000 บีทียู ,INVERTER) รุ่น AR13NYDXAWKNST สำหรับขนาดห้อง 13-14 ตรม. พร้อมระบบกระจายความเย็นแบบรอบทิศทาง และฟอกอากาศแบบ 3 CARE FILTER ลมเย็นไม่ปะทะตัว ทำให้หลับสบายตลอดคืน โดยไม่ต้องกังวล พร้อมทั้งประหยัดพลังงานและทำงานอย่างชาญฉลาด

ต่อมา เครื่องปรับอากาศ INVERTER (8,871 BTU) รุ่น MSY-JP09VF + ท่อน้ำยา รุ่น MAC2304 จาก MITSUBISHI โดยรุ่นนี้เป็นเครื่องปรับอากาศแบบแยกส่วนระบบอินเวอร์เตอร์ คุ้มค่าประหยัดพลังงาน พร้อมเทคโนโลยี Dual Barrier Coating ลดการเกาะติดของฝุ่น ประหยัดไฟสูงสุดเบอร์ 5 การเคลือบสารป้องกันการจับเกาะของฝุ่นละออง,ฝุ่นผ้า,ละอองน้ำมันและควันบุหรี่ NANO PLATINUM FILTER แผ่นกรองอากาศกำจัดกลิ่นยับยั้งเชื้อแบคทีเรียและไวรัส สารทำความเย็น R32 เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รุ่นนี้เหมาะกับขนาดห้อง 9-14 ตรม.

เครื่องปรับอากาศ (10500 บีทียู, สีขาว) รุ่น RAS-S10CJT+PP23S4MTH จากยี่ห้อ HITACHI มาพร้อมระบบล้างทำความสะอาดแผงทำความเย็นอัตโนมัติ UV FRESH กำจัดเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคนในครอบครัว รวมถึงมีคอมเพรสเซอร์เคลือบสารป้องกันสนิม มั่นใจไปกับ GREEN FIN CONDENSER NANO TITANIUM STAINLESS STEEL PRE-FILTER และ NANO TITANIUM รุ่นนี้เหมาะกับขนาดห้อง 9-15 ตรม.

สุดท้าย เครื่องปรับอากาศที่มีประสิทธิภาพสูง ให้ความเย็นรวดเร็ว ประหยัดพลังงาน มาพร้อมนวัตกรรมการกรองสูงสุด 8 ขั้นตอน กำจัดแบคทีเรีย 99% ทนทานต่อการสึกกร่อน พร้อมระบบไล่ความชื้นลดกลิ่นอับและยับยั้งแบคทีเรีย ให้อากาศสะอาดและดีต่อสุขภาพมากกว่าที่เคย ให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศภายในอาคารหรือบ้านเรือนเย็นสบายตลอดทั้งวัน ด้วย Electrolux เครื่องปรับอากาศ รุ่น ESV18CRC-A5 เป็นนวัตกรรมเครื่องปรับอากาศอีกขั้น ซึ่งรวมเอาการประหยัดพลังงานและประสิทธิภาพการทำความเย็นไว้ด้วยกัน ด้วยค่า SEER ที่สูงถึง 19 ซึ่งเป็นผลมาจากการใช้สารทำความเย็นประสิทธิภาพสูง และอินเวอร์เตอร์คอมเพรสเซอร์ ช่วยลดค่าไฟ แต่ยังคงให้ความเย็นอย่างเต็มประสิทธิภาพ การกระจายลมทั่วถึง รุ่นนี้เหมาะสำหรับห้องขนาด 22-30 ตรม.

ทั้งนี้ ทางเพาเวอร์บายยังมีเครื่องปรับอากาศหรืแอร์ รุ่นอื่นๆ อีกมากมายที่พร้อมให้คุณเลือกสรรตามสไตล์และความเหมาะสม มั่นใจได้เลยว่าทุกสินค้าคัดสรรมาโดยเฉพาะ มีทั้งความน่าสนใจ ความคุ้มค่าคุ้มราคา และคุณภาพอันคับแน่นแน่นอน