logo_mobile
search
branch
All promotions


PlayStation 5 หรือ PS5 ยังเป็นเครื่องเล่นเกมคอนโซลที่ยังคงมาแรง! และได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากเปิดตัวก็มีเกมระดับเทพมากมายหลากหลายแนวให้เหล่าเกมเมอร์ได้เล่นกันอย่างสนุกสนานแบบลืมวันลืมคืน

วันนี้ Power Buy ได้รวบรวม 5 เกมฟอร์มยักษ์สุดมันส์ที่ใครมี PS5 แล้วไม่ได้มีไว้ในครอบครองถือว่าพลาด! ถ้าพร้อมแล้วเตรียม DualSense ของคุณให้พร้อมและไปลุยกันเลย


Ghost of Tsushima Directors Cut


Ghost of Tsushima เป็นเกมแนวแอคชั่นผจญภัย พัฒนาโดย Sucker Punch Productions ผู้สร้างเกม Infamous series เปิดตัวครั้งแรกบนเครื่อง PS4 และตอนนี้พร้อมให้คุณพบประสบการณ์ตื่นตามากขึ้นบน PS5 ในแบบ Directors Cutเกมนำเสนอเรื่องราวในยุคญี่ปุ่นโบราณ เกาะสึชิมะถูกกองทัพมองโกลรุกราน ผู้เล่นจะรับบทเป็น Jin Sakai ซามูไรหนุ่มผู้รอดชีวิตจากการโจมตี จินต้องตัดสินใจละทิ้งวิถีซามูไรหันมาใช้กลวิธีลอบเร้นเพื่อปกป้องบ้านเกิด จุดเด่นของเกมคือกราฟิกสวยงามอลังการ ทิวทัศน์ของเกาะสึชิมะอันงดงาม เสมือนภาพวาด เกมเพลย์ผสมผสานระหว่างการต่อสู้แบบซามูไรที่ดุดัน และการลอบเร้นที่ตื่นเต้น ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกสไตล์ได้อย่างอิสระ ประกอบกับเรื่องราวน่าติดตาม ตัวละครมีมิติ น่าสนใจ เกมมีระบบโลกเปิด (Open World) ขนาดใหญ่ให้ผู้เล่นได้สำรวจ เต็มไปด้วยภารกิจต่างๆ มากมาย

ที่สำคัญคือในเวอร์ชั่น Directors Cut บน PS5 นอกจากจะปรับภาพเป็น 4K HDR, เฟรมเรท 60fps, เทคเจอร์ความละเอียดสูง เสียง 3D Tempest AudioTech ฟีเจอร์ Haptic Feedback และ Adaptive Triggers ก็มีไฮไลท์เป็นเนื้อหาเสริมอย่าง "เกาะ Iki" พาผู้เล่นไปยังดินแดนใหม่ซึ่ง Jin Sakai จะเผชิญหน้ากับอดีตอันเลวร้าย และค้นพบพลังแฝงที่แท้จริง 

ใครชอบเกมแนวแอคชั่นผจญภัยสายลอบเร้น และเนื้อเรื่องแบบภาพยนตร์ย้อนยุค รับรองว่า Ghost of Tsushima Directors Cut ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน


God of War Ragnarok


God of War Ragnarok ภาคต่อที่แฟนๆ รอคอยมานาน สานต่อเรื่องราวของ Kratos อดีตเทพเจ้าแห่งสงคราม กับลูกชาย Atreus ในดินแดนแห่งนอร์ส พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับภัยคุกคามใหม่ พร้อมแบกรับชะตากรรมของโลกทั้งใบ


ผู้เล่นจะได้พบกับกราฟิกสุดอลังการขึ้นไปอีกขั้น ฉากต่างๆ สวยงาม รายละเอียดของตัวละคร สภาพแวดล้อมสุดประณีต แน่นอนว่าระบบการต่อสู้ก็ยังคงแบรนด์ God of War อันดุเดือด เลือดสาด มีการเพิ่มท่าต่อสู้ใหม่ อาวุธใหม่ และระบบ RPG ที่พัฒนาขึ้น เรื่องราวในภาคนี้ ดราม่า เต็มไปด้วยอารมณ์ ตัวละครมีพัฒนาการ ความสัมพันธ์ของ Kratos และ Atreus ยิ่งลึกซึ้ง นอกจากนี้แผนที่ในเกมยังใหญ่ขึ้น ผู้เล่นสามารถค้นหาสมบัติลับ ลุยดันเจี้ยนพิเศษ แบบยาวๆ

God of War Ragnarok ถือว่าเป็นเกมที่ดึงความสามารถของ PS5 ออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดเกมหนึ่งในปัจจุบันนี้ ดังนั้นห้ามพลาดเลยทีเดียว  

Dead Space


Dead Space เกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดสุดคลาสสิก กลับมาอีกครั้งในรูปแบบ Remake ที่พัฒนาโดย Motive Studio เกมนี้เป็นการนำเกมต้นฉบับปี 2008 นั่นคือ Isacc Clarke และทีม ได้รับสัญญาณขอความช่วยเหลือมาจากยาน Ishimura และได้พบเจอกับเอเลี่ยนพันธุ์สยองซึ่งโจมตียาน การกลับมา Remake ใหม่ครั้งนี้มีองค์ประกอบสมจริงยิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังมีการปรับปรุงระบบเกมเพลย์และเนื้อหาบางส่วนอีกด้วย
Dead Space บน PS5 นำเสนอภาพกราฟิกที่สวยงามตามยุคสมัย ตัวละคร สถานที่ และสัตว์ประหลาดบนสถานีอวกาศร้าง ล้วนถูกสร้างขึ้นมาใหม่ด้วยรายละเอียดน่าทึ่ง เสียงประกอบและดนตรีช่วยสร้างความตึงเครียดและความสยองขวัญได้อย่างดีเยี่ยม เกมเพลย์ของ Dead Space เวอร์ชั่นใหม่นั้นคล้ายคลึงกับเกมต้นฉบับ แต่มีการปรับปรุงให้ดีขึ้นในหลายจุด ผู้เล่นจะต้องใช้ปืนและเครื่องมือต่างๆ เพื่อต่อสู้กับสัตว์ประหลาด กลไกการยิงปืนนั้นลื่นไหลและแม่นยำมากขึ้น การแก้ปริศนาก็สนุกและท้าทาย เกมเวอร์ชันนี้มีเนื้อหาเพิ่มเติม ผู้เล่นจะได้พบกับฉากใหม่ ตัวละครใหม่ และเรื่องราวใหม่

Dead Space เป็นเกม Remake ที่ยอดเยี่ยม เหมาะสำหรับแฟนเกมสยองขวัญที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมระดับขึ้นหิ้งอีกครั้งในความรู้สึกใหม่ๆ


The Last Of Us Part I Remake และ The Last Of Us Part II Remastered

ถ้าใครเป็นคอเกมแอคชั่น ผจญภัย สยองขวัญ ต้องเคยผ่านซีรีย์ The Last Of Us มาแล้วแน่ๆ โดย The Last Of Us Part I บน PS3 และ The Last Of Us Part II บน PS4 ได้สร้างมาตรฐานของเกมแนวนี้ไว้อย่างสูงลิบ และในตอนนี้ ทั้ง 2 ภาค ได้มาโลดแล่นอีกครั้งอย่างสวยงามกว่าเดิมบนคอนโซล PS5

The Last Of Us Part I 


The Last of Us Part I เกมแอ็คชั่นผจญภัยที่ได้รับคำชมทั่วโลกจาก Naughty Dog ได้รับการอัพเกรดในรูปแบบ Remake ทั้งภาพ เสียง และระบบการเล่น มอบประสบการณ์การผจญภัยที่สมจริง

The Last of Us Part I Remake พาผู้เล่นดำดิ่งสู่โลกหลังหายนะที่เต็มไปด้วยอันตราย ติดตามเรื่องราวของ Joel Miller ชายผู้ต้องดูแล Ellie เด็กหญิงผู้รอดชีวิตจากโรคระบาดร้ายแรง ทั้งคู่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคและต่อสู้กับเหล่าผู้ติดเชื้อที่กลายเป็นสัตว์ร้าย เพื่อค้นหาทางรักษาโรคร้ายนี้ 

ในเวอร์ชัน PS5 ได้รับการอัพเกรดกราฟิกให้สวยงามยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยี Ray Tracing, HDR และโมเดลตัวละครละเอียดกว่าเดิม เรียกได้ว่าสมจริงจนน่าขนลุก ระบบการเล่นได้รับการปรับปรุงให้ลื่นไหล ตอบสนองฉับไว โดยนอกจากเนื้อเรื่องหลักแล้ว ยังมีโหมดเกมอื่นๆ ให้ผู้เล่นได้เลือกเล่น เช่น โหมด Multiplayer เพื่อปะทะผู้เล่นอื่นบนโลกออนไลน์


The Last Of Us Part II Remastered

มาต่อกันที่ The Last of Us Part II Remastered เรื่องราวต่อจากภาคแรก พร้อมมอบประสบการณ์การเล่นเหนือชั้นยิ่งกว่าเคย

ตัวเกมในเวอร์ชั่น Remastered รองรับความละเอียด 4K และ HDR 60fps เฟรมเรต ผลลัพธ์ที่ได้คือโลกของ The Last of Us จะเต็มไปด้วยรายละเอียดที่คมชัด บรรยากาศสุดลุ้นระทึก เนื้อเรื่องเข้มข้นยังคงอยู่ครบ ไม่ว่าจะเป็นความแค้น ความสูญเสีย และความโหดร้ายของมนุษย์ ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็น Ellie เด็กสาวจากภาคแรกกับการออกเดินทางเพื่อทวงคืนความยุติธรรม 
The Last of Us Part II Remastered ยังคงระบบการเล่นแบบแอคชั่น เน้นการใช้อาวุธและกลยุทธ์ในการเอาชีวิตรอดจากศัตรู ผู้เล่นต้องเผชิญกับเหล่า Infected สัตว์กลายพันธุ์ดุร้าย รวมไปถึงมนุษย์ผู้รอดชีวิตที่พร้อมจะหักหลังกันได้ทุกเมื่อ ทั้งนี้ยังมาพร้อมโหมดการเล่นใหม่มากมาย เช่น Permadeath อันท้าทายความสามารถของผู้เล่น Grounded ที่เพิ่มความยากของเกม และ Multiplayer ให้ผู้เล่นได้ต่อสู้กันแบบออนไลน์

ใครที่เคยผูกพันกับ Joel และ Ellie ตั้งแต่ PS3 และ PS4 นี่คือโอกาสดีสุดๆ ในการกลับมาร่วมผจญภัยกับทั้ง 2 บนประสิทธิภาพที่ไปไกลกว่าเดิมบน PS5

Horizon Forbidden West Complete Edition


Horizon Forbidden West เกมแอคชั่น RPG สุดยิ่งใหญ่จาก Guerrilla Games ในภาคนี้จะพาผู้เล่นออกผจญภัยกับ Aloy คนดีคนเดิม ในดินแดนตะวันตกอันลึกลับ เต็มไปด้วยเผ่าพันธุ์ใหม่ เครื่องจักรอันตราย ด้วยจุดหมายการค้นหาที่มาของโรคระบาดปริศนาเพื่ออนาคตของมวลมนุษยชาติ.Horizon Forbidden West โชว์พลังของ PS5 ได้อย่างเต็มที่ ด้วยระบบ Open World กว้างใหญ่ เต็มไปด้วยรายละเอียด ตัวละครและเครื่องจักรที่ออกแบบมาอย่างล้ำจินตนาการ สร้างประสบการณ์การเล่นดึงดูดใจ.ระบบการต่อสู้ถูกพัฒนาจากภาคแรกให้สนุกและท้าทายยิ่งขึ้น ผู้เล่นสามารถเลือกใช้อาวุธและกลยุทธ์หลากหลายเพื่อเอาชนะศัตรู เรียนรู้จุดอ่อนของเครื่องจักรแต่ละชนิด นอกจากเนื้อเรื่องหลัก ยังมีเควสอื่นๆ อีกมากมายให้ผู้เล่นได้เพลิดเพลิน 

ในเวอร์ชั่น Complete Edition มีเนื้อหาเสริมเพิ่มเข้ามาอย่าง 
- Burning Shores: ดินแดนลาวาเต็มไปด้วยอันตราย เผชิญหน้ากับสัตว์จักรกลสายพันธุ์ใหม่ ค้นหาความจริงเบื้องหลังภัยคุกคามร้ายแรง
- อาวุธและชุดเกราะใหม่: ติดตั้งเพื่อเพิ่มกลยุทธ์และความหลากหลายในการต่อสู้ของ Aloy
เนื้อเรื่องเสริม: พบกับเรื่องราวเพิ่มเติมขยายจักรวาล Horizon Forbidden ออกไป
- โหมด New Game+: ท้าทายตัวเองอีกครั้งพร้อมกับอุปกรณ์และความสามารถแบบเต็มขั้น

ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนเกมภาคแรก หรือเพิ่งเริ่มเล่นภาคนี้ ก็เตรียมตัวพบกับประสบการณ์การผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ที่เต็มไปด้วยความสวยงามและตื่นเต้นเร้าใจไปพร้อมๆ กันได้เลย


นี่คือ 5 เกมบน PS5 ที่จะทำให้คุณวางจอยไม่ลง ทั้งหมดสามารถหาเป็นเจ้าของได้แล้วที่ Power Buy ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นสินค้าเทคโนโลยีและไลฟ์สไตล์อีกมากมายได้ที่ FB Power Buy

รูปภาพ playstation.com