สายเซลฟี่ยิ้มเลย ! Lumix GF9 สีชมพูซากุระ ออกมาเอาใจสาว ๆ โดยเฉพาะ

ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าในปัจจุบัน กล้องถ่ายรูป กลายเป็นไอเทมที่คนยุคใหม่หลายคนขาดไปไม่ได้เลยจริง ๆ ออกจากบ้านเมื่อไร ก็ต้องขอพกกล้องใส่กระเป๋าไปเผื่อถ่ายรูปด้วยทุกครั้ง ไม่เชื่อลองสังเกตคนรอบตัวดูสิ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องขอ "แชะแล้วแชร์" ลงโซเชียลกันก่อนนิดนึง โดยเฉพาะสาว ๆ การมีกล้องไซส์พกพา ใช้งานง่าย คุณภาพเล่นใหญ่ ย่อมเป็นอะไรที่คู่กั๊นคู่กันใช่ไหมล่ะ ยิ่งถ้าเกิดกล้องดีไซน์สวย สีกล้องหวาน ๆ ถือแล้วดูมุ้งมิ้งด้วยแล้วละก็...แหม เป็นอะไรที่ลงตัวสุด ๆ 

จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ Panasonic ได้เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลสรุ่นเล็กเปลี่ยนเลนส์ได้อย่าง Lumix GF9 (หรือที่รู้จักกันในตลาดต่างประเทศว่ารุ่น GX850) ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งดูเหมือนว่าจะสร้างความฮือฮาในตลาดกล้องอยู่ไม่น้อย ด้วยฟังก์ชั่นการทำงานที่หลากหลาย ที่อัดแน่นอยู่ในกล้องขนาดพกพา จึงทำให้คนรักการถ่ายภาพสนใจในตัว Lumix GF9 เป็นพิเศษ โดยเฉพาะสีชมพูซากุระรุ่นนี้ครับ

ดีไซน์ภายนอกของ Lumix GF9 ออกแบบมาโดยเน้นความเรียบง่ายเป็นหลัก แต่สำหรับรุ่นนี้ต้องบอกเลยว่าโดดเด่นที่สีชมพูซากุระ ดูหวาน มุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้ง ได้ฟีลโทนพาสเทลอยู่เหมือนกัน เรียกได้ว่าเหมาะกับสาว ๆ เอามาก ๆ อีกทั้งยังมีขนาดเล็กกะทัดรัดและน้ำหนักเบา จึงเป็นกล้องที่เหมาะแก่การพกพามาก ๆ 
 
นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับแฟลช Pop Up ในตัว จอแสดงผลระบบสัมผัส LCD ขนาด 3 นิ้ว ที่สามารถพลิกขึ้นด้านบนได้ 180 องศา สำหรับถ่ายเซลฟี่ได้ทันที เพราะตัวกล้องจะปรับเข้าโหมด Selfie ให้โดยอัตโนมัติ ที่สำคัญ ครั้งแรกกับการถ่ายภาพเซลฟี่ด้วยเทคโนโลยี 4K Selfie เจ๋งไปเลยใช่ไหมล่ะ รวมถึงสามารถปรับตั้งค่า Soft Skin ที่เมนูบนหน้าจอได้เลยว่าอยากให้หน้าเนียนวิ๊งค์ขนาดไหน เรียกได้ว่าความสวยจบได้ที่กล้องโดยไม่ต้องพึ่งแอพฯ อีกต่อไป
 
 
ในส่วนของเซ็นเซอร์นั้น ใช้เซ็นเซอร์ MOS ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ไม่มี Low Pass Filter จึงช่วยให้ภาพถ่ายมีความคมชัดมากขึ้น ขณะที่ระบบประมวลใช้ Venus Engine ตัวใหม่ล่าสุด ซึ่งช่วยให้กล้องทำงานได้เร็วขึ้น อีกทั้งยังถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีหรือจะถ่ายหน้าชัดหลังเบลอก็ทำได้ และด้วยระบบโฟกัสแบบ DFD (Depth from Defocus) ผลที่ได้คือ โฟกัสภาพได้เร็วยิ่งขึ้นนั่นเอง

ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น Lumix GF9 สามารถรองรับการถ่ายวิดีโอด้วยความละเอียดระดับ 4K ได้ด้วย เช่นเดียวกับฟังก์ชั่น 4K Photo และ Post Focus รวมไปถึงมีโหมดชัตเตอร์ Buddy และ Face ที่น่าจะช่วยให้คุณถ่ายภาพได้สนุกยิ่งขึ้น เห็นแบบนี้แล้วต้องบอกเลยว่านี่นับเป็นกล้องรุ่นเล็กที่ความสามารถไม่ธรรมดาจริง ๆ
 
แล้วหากใครอยากแชร์ภาพหรือวิดีโอจากตัวกล้องลงโซเชียลก็สามารถทำได้เลยทันทีผ่าน Wi-Fi บิวท์อินในตัวเครื่อง ซึ่งจะทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน ที่สำคัญยังใช้เป็นรีโมทควบคุมตัวกล้องได้ด้วย เรียกว่าใช้งานได้สะดวกสบายสุด ๆ ไปเลย

เห็นแบบนี้แล้ว ใครที่กำลังมองหากล้องมิเรอร์เรสดีไซน์สวย ไซส์พกพา ถ่ายเซลฟี่แจ่ม ๆ ไว้ใช้งานอยู่ละก็ กล้องรุ่นนี้น่าจะตอบโจทย์ความต้องการได้ตรงใจไม่น้อย โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชอบตัวกล้องรูปลักษณ์สดใส Lumix

Share this article