Mate 9 & Mate 9 Plus ซีรีย์เรือธงตัวใหม่ล่าสุด! จากค่าย Huawei

Mate 9 & Mate 9 Plus ซีรีย์เรือธงตัวใหม่ล่าสุดจากค่าย Huawei ที่จัดเต็มด้วยฟังก์ชั่นที่ทันสมัย จากนิยาม "พลังกล้องคู่ Dual Camera” ที่ทาง Huawei ได้จับมือร่วมกับ LEICA แบรนด์ผู้ผลิตกล้องชั้นนำของโลก จนทำให้ Huawei P9 โด่งดังแบบที่ไม่เคยมีมือถือจาก Huawei รุ่นไหนทำได้มาก่อน จนกระทั่งมี Mate 9 และ Mate 9 Pro ซึ่งได้มีการพัฒนากล้องคู่ LEICA Gen 2 ขึ้นมาอีกขั้น และดูมีความน่าสนใจมากขึ้นไปอีก เพราะแต่เดิมนั้น รุ่น Mate ซีรีย์ ถูกออกแบบมาเพื่อเน้นในเรื่องประสิทธิภาพการทำงาน ขนาดหน้าจอ และการใช้งานของแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานเป็นหลัก ซึ่งการอัพเกรดตัวกล้องถ่ายภาพในครั้งนี้ ทำให้ Huawei Mate 9 และ Mate 9 Pro เป็นเสมือนต้นแบบของสมาร์ทโฟนยุคใหม่ที่ทั่วโลกต้องจับตามองเลยทีเดียว...

 

การออกแบบโดยใช้คอนเซ็ปต์ดีไซน์เรียบหรู ดูทันสมัย

หากสังเกตจากลักษณะภายนอก Huawei Mate 9 ยังมีดีไซน์ที่มีความคล้ายกับ Mate 7 และ Mate 8 อยู่บ้าง แต่สิ่งที่แตกต่างไปคือบริเวณด้านหลังโดยการจัดตำแหน่งกล้องที่ด้านหลังของ Mate 9 ซึ่งมีความแตกต่างจากรุ่นที่แล้ว ๆ มาอย่างเห็นได้ชัด ส่วนวัสดุตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทาน อีกทั้งยังจับถนัดมืออีกด้วย

 

ระบบการทำงานที่รวดเร็วด้วยระบบการประมวลผลบน CPU ขนาด 8 แกน

สำหรับ HUAWEI Mate 9 ทุกซีรีย์จะขับเคลื่อนด้วยซีพียู HUAWEI Kirin 960 Octa-Core เป็น CPU 8 แกน โดยแบ่งการทำงานเป็น 4 แกนแรกที่ความเร็ว 2.4GHz ส่วน 4 แกนหลังที่ความเร็ว 1.8GHz การประมวลผลภาพกราฟิกผ่านชิป Mali-G71 MP8 รองรับ Vulkan API พร้อม Ram ขนาด 4GB ROM ขนาด 64GB แบบ UFS 2.1 ในส่วน HUAWEI Mate 9 Pro จะมาพร้อม Ram ขนาด 6GB และ Rom ขนาด 128GB ในรุ่น Pro โดยจะทำงานภายใต้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 7.0 (Nougat) จากโรงงาน_พร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ EMUI เวอร์ชั่น 5.0

 

กล้องคู่รุ่นใหม่ไฉไลกว่าด้วยเวอร์ชั่นอัพเกรดแบบ GEN 2

Huawei Mate 9 และ Mate 9 Pro มาพร้อมกล้องเลนส์คู่รุ่นที่สองจาก LEICA ด้วยเซ็นเซอร์ RGB ความละเอียด 12MP และเซ็นเซอร์โมโนโครมขนาด 20MP เซ็นเซอร์ RGB ทำหน้าที่เก็บสีสัน ในขณะที่เซ็นเซอร์โมโนโครมเก็บความละเอียดของภาพให้คมชัดยิ่งขึ้น โดยส่วนที่เพิ่มขึ้นมาก็คือ_ระบบซูมภาพแบบไฮบริด 2 เท่า แต่มีข้อแม้ว่าต้องเลือกความละเอียดภาพ 12MP ระบบถึงจะทำงาน ส่วน Manual Mode และระบบจำลองสีเอกลักษณ์ของ LEICA มีการปรับปรุงให้ใช้งานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงความลื่นไหลที่ดีกว่าเดิม ส่วน RAW สามารถถ่ายได้เมื่ออยู่ใน Manual Mode เท่านั้น

 

ครอบคลุมทุกเครือข่ายทั่วประเทศ

Huawei Mate 9 รองรับทั้งระบบ 2G/ 3G/ 4G ซึ่งก็คือทุกระบบเครือข่ายในประเทศไทยนั่นเอง โดย 4G รองรับ LTE-Advanced Cat.12 600Mbps รวมถึงรองรับการรวมคลื่นความถี่ได้สูงสุด 4CA ส่วน Wi-Fi รองรับมาตรฐาน 802.11a/b/g/n/ac แบบ Dual Band 2.4/5GHz บลูทูธรองรับรุ่น 4.2, มี NFC, GPS รองรับ Glonass/Galileo/BDS และในส่วนของการถอดรหัสไฟล์เสียง เรียกว่า Huawei จัดเต็มตั้งแต่ไฟล์ MP3, MIDI, AMR-NB, AAC, AAC+, eAAC+, AMR-WB, WMA2-9, RA, PCM, OGG, and FLAC สามารถเล่นไฟล์เสียงตั้งแต่ MP3 ไปจนถึงไฟล์ Lossless คุณภาพสูง

 

ทรงพลังด้วยแบตเตอรี่ขนาดความจุ 4000 mAh

ด้วยการพัฒนาคุณภาพแบตเตอรี่อย่างเหนือชั้น_ผสานเทคโนโลยีที่ช่วยประหยัดพลังงานได้ดียิ่งขึ้น จึงทำให้ Huawei Mate 9 และ Mate 9 Plus ใช้งานได้นานกว่าเดิม
พร้อมเทคโนโลยี SuperCharge ช่วยให้ชาร์จไฟได้เร็วและพร้อมใช้งานได้ตลอดวัน โดยใช้ระยะเวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้น

Share this article