ดื่มด่ำความเย็นฉ่ำ พร้อมความสบายตัว ด้วยเทคโนโลยี "แอร์เป่าไม่โดนตัว"

ซัมเมอร์นี้ร้อนแค่ไหนก็ไม่มีหวั่น เพราะสามารถผ่อนคลายไปกับความสบายในห้องเย็น ๆ จากเครื่องปรับอากาศที่มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำ ที่จะช่วยให้คุณชิลได้ตลอดวันแบบประหยัดไฟขั้นสุด เรามาทำความรู้จักกับเทคโนโลยี "แอร์ไม่โดนตัว" ไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

เราเชื่อว่าตอนนี้หลาย ๆ คนคงปวดขมับไปกับสภาพอากาศที่ร้อนจัดในบ้านเรากันเป็นอย่างมาก นี่ขนาดยังไม่ถึงช่วงพีคสุด ๆ อากาศยังร้อนได้ขนาดนี้เลย เรียกได้ว่าอาบน้ำเสร็จออกมาจากห้องน้ำได้ไม่เท่าไรก็เริ่มร้อนอีกแล้ว ยังไม่ต้องพูดถึงเวลาที่ต้องออกแดดเดินทางไปไหน บอกเลยว่าเหงื่อท่วมตัว ซึ่งด้วยสภาพอากาศที่ร้อนถาโถมมาแบบนี้ คนส่วนใหญ่จึงมักเลือกอยู่ในห้องหรืออาคารที่ติดแอร์เย็นฉ่ำ ๆ มากกว่าออกไปข้างนอก (ถ้าไม่จำเป็นจริง ๆ)

แต่ก็นะ...การที่เราหลบร้อนมาพึ่งลมเย็นจากแอร์ก็อาจต้องแลกกับค่าไฟที่บานเบอะแทนก็เป็นได้ ดังนั้นการเลือกแอร์ Inverter ที่มีคุณสมบัติประหยัดไฟจึงเป็นสิ่งที่ทุกคนมักคิดถึงเป็นอันดับต้น ๆ ทว่าในความเป็นจริงเราอาจหลงลืมไปว่ายังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ต้องนึกถึงร่วมด้วย อย่างแอร์บางรุ่นที่มีเทคโนโลยีให้ความเย็นโดยการใช้เซ็นเซอร์ตรวจจับความร้อน ซึ่งลมเย็นจากแอร์ก็มักจะเป่าหาวัตถุที่มีความร้อนอย่างร่างกายคน เป็นต้น ข้อดีคือทำให้รู้สึกเย็นสบายดีอะแหละ แต่พอผ่านไปสักพักกลับหนาวจัดจนอาจทำให้ป่วยได้ นอกจากนี้ผิวยังเสียความชุ่มชื้นและทำให้รู้สึกไม่ค่อยสบายตัวได้น่ะสิ

ดังนั้นทางผู้ผลิตเครื่องปรับอากาศอย่าง Samsung ซึ่งมองเห็นความสำคัญในจุดนี้ จึงได้ผลิต Samsung Inverter Wind-Free ออกมา โดยมีจุดเด่นอยู่ที่นวัตกรรมความเย็น Wind-Free ที่ช่วยส่งพลังความเย็นให้กระจายทั่วห้องโดยไม่สัมผัสตัวโดยตรง

ทั้งนี้ เครื่องปรับอากาศจะปล่อยความเย็นผ่าน 21,000 Micro Holes ซึ่งคุณสามารถเลือกได้เองว่าจะให้ทำงานแบบปกติหรือใช้โหมด Wind-Free และแน่นอนว่า เมื่อความเย็นไม่สัมผัสตัวโดยตรง ก็ลดโอกาสที่จะรู้สึกไม่สบายตัวหรือผิวแห้งได้หายห่วง ที่สำคัญยังใช้ระบบ Digital Inverter ซึ่งช่วยประหยัดไฟได้เป็นอย่างดีอีกต่างหาก

ขณะเดียวกันทางด้าน Panasonic เองก็ไม่ยอมน้อยหน้า เพราะได้ผลิตแอร์ลุยตลาดเครื่องปรับอากาศออกมาพร้อมกันถึง 2 ซีรีส์เช่นเดียวกัน ได้แก่ Sky Series ที่มีเทคโนโลยี Radiant Cooling และ Aero Series กับเทคโนโลยี Shower Cooling เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานของคนยุคนี้ให้มากที่สุด

คุณสมบัติเด่นของเครื่องปรับอากาศที่จะพูดถึงนี้ก็คือ เทคโนโลยีแอร์เป่าไม่โดนตัว นั่นเอง เพราะอย่างที่เกริ่นไปแล้วว่าการที่โดนความเย็นเป่าใส่นาน ๆ อาจส่งผลเสียต่อร่างกายได้ ซึ่งแอร์รุ่น Sky Series ที่ใช้เทคโนโลยี Radiant Cooling ตัวเครื่องถูกดีไซน์มาให้เป็นบานพับแบบ SKYWING ซึ่งช่องปล่อยกระแสลมเย็นจะอยู่ด้านบน ทำให้ลมเย็นที่ออกมากระจายขึ้นเพดานไปสู่ผนังจรดพื้นทั่วถึงรอบห้อง เพื่อลดความร้อนที่สะสมมาจากแสงอาทิต์ด้านนอก อีกทั้งยังช่วยปรับอุณหภูมิในห้องให้เย็นเร็วขึ้น โดยที่ไม่สัมผัสที่ตัวคนโดยตรง ผลลัพธ์คือคุณจะรู้สึกเย็นสบายแบบพอดี ๆ และผิวก็ยังคงความชุ่มชื้นไว้ได้

ขณะที่เทคโนโลยี Shower Cooling ของแอร์รุ่น Aero Series จะเป็นส่งความเย็นให้อย่างนุ่มนวลปกคลุมไปทั่วทั้งห้อง เย็นสบายได้ยาวนาน กระจายลมเย็นแบบไม่สัมผัสตัว ตัวเครื่องใช้บานพับ AEROWINGS หรือบานพับคู่ เพื่อส่งกระแสลมเย็นออกมาเพื่อให้คุณรู้สึกเย็นขึ้นทันทีที่เปิด และแน่นอนว่าเครื่องปรับอากาศทั้งสองซีรีส์นี้ยังช่วยประหยัดไฟด้วย

ถือว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวที่บางคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่าการที่เราปล่อยให้ลมเย็นจากแอร์โดนตัวนาน ๆ นั้นมีผลเสียอยู่เหมือนกัน ถึงแม้จะร้อนกายจนอยากให้ตัวเองรู้สึกเย็นเร็วแค่ไหนต่อไปต้องระวังซะแล้ว ซึ่งถ้าจะให้ดีเราควรเริ่มตั้งแต่การเลือกแอร์ที่มีประสิทธิภาพมาใช้งาน อย่างเช่นแอร์ที่มีเทคโนโลยี "แอร์เป่าไม่โดนตัว" ที่กล่าวมาข้างต้นนี่แล้วครับ ;)

shop now

---------------------------------------------------------------------------------------

#ไม่อยากพลาดของดี รีบกดไลค์เพื่อติดตามเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้ก่อนใคร ที่นี่ที่เดียวที่ Power Buy Thailand Page

Share this article